26 giờ chinh phục núi Everest – Chàng trai phá kỷ lục thế giới

Category: Thế Giới 6 0

Một chàng trai gốc Tây Ban Nha đã phá vỡ kỷ lục leo núi Everest chỉ trong vòng 26 giờ đồng hồ. Đây thật sự là một cuộc hành trình không tưởng bởi vì nó có muôn vàng những khó khăn phía trước. Hãy cùng xem câu chuyện thú vị của chàng trai này.

Kílian Jorne là một VĐV leo núi chuyên nghiệp, anh được biết đến như một người ưa mạo hiểm, thích thử thách và chinh phục những ngọn núi được coi là nóc nhà của thế giới.

26-gio-chinh-phuc-dinh-nui-everest (2)
chàng trai không dùng bất kỳ vật dụng chuyên nghiệp nào leo núi

Được biết, trên trang cá nhân của Kílian Jorne đã viết về leo núi như một trong những thử thách mà anh yêu thích nhất “I LOVE MOUNTAINS”

Vào tháng 10, lần sinh nhật thứ 30 của anh, anh đã để lại một dấu ấn không bao giờ quên khi thực hiện kế hoạch đặc biệt mang tên “Những ngọn núi của đời tôi”.

Kílian Jorne đã vượt lên trên tất cả để chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới. Vào năm 2012, anh đã bắt đầu cuộc hành trình leo núi ở Pháp, Ý, và gần đây nhất, anh thử thách cá nhân của mình để leo núi Everest chỉ trong vòng 26 giờ đồng hồ.

26-gio-chinh-phuc-dinh-nui-everest (2)
chàng trai leo núi Everest chỉ với 26 giờ

Kílian Jorne cho biết, anh đã leo núi Everest mà không cần dùng dây bảo hộ, không cần dùng bình oxy. Đây thật sự là một điều rất đáng ngạc nhiên bởi vì đã có rất nhiều người đã phải chết vì sốc độ cao, vì lạnh giá, và đây là trường hợp không tưởng của Kílian Jorne.

Anh cho biết, anh đã rất ngưỡng mộ vẻ đẹp của ngọn núi này, anh yêu cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp của ngọn núi này bởi vậy mà anh phải cố gắng lên đến nơi để kịp đón hoàng hôn của nó.

Cũng có một vài ý kiến khác cho biết, anh không phải là người đầu tiên chinh phục ngọn núi này trong thời gian nhanh nhất. Bởi vì vào năm 1996, một cái tên Kammerlander đã đặt dấu ấn chinh phục Everest chỉ với 16 giờ 45 phút. Đây là điều không hề dễ dàng.

26-gio-chinh-phuc-dinh-nui-everest (2)
trên đỉnh núi Everest

Nhiều ý kiến, tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, Kílian Jorne là người duy nhất không sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như dây bảo hộ, bình oxy trong chuyến đi của mình để leo núi. Đây giống như một lần để anh thử thách mình với thiên nhiên hùng vĩ.

Kílian Jorne đã chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới với thời gian không tưởng, đây chính là một người truyền cảm hứng đặc biệt cho những người đam mê leo núi, mê trekking từ trước đến giờ. Chúng ta hãy chờ xem, ai sẽ là người tiếp theo chinh phục nóc nhà của thế giới này với thời gian ngắn nhất và không sử dụng các loại bảo hộ khi tham gia leo núi nhé!

 

Related Articles

Add Comment