Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Category: Việt Nam 27 0

Khánh thành ngày 2/9/2017, cầu TânVũ – Lạch Huyện hiện nay đang là cây vượt biển dài nhất nước ta.

Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện được khởi công xây dựng vào tháng 2/2014 và hoàn thành vào ngày 2/9/2017, đây là cầu nối giữa quận Hải An và huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Với tổng chiều dài 15.63 km và đoạn vượt biển dài 5.44 km, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đã đánh bại kỉ lục cầu vượt biển dài nhất Việt Nam của cầu Thị Nại nắm giữ trong vòng 10 năm nay.

cau-vuot-bien-dai-nhat-viet-nam (3)
cây cầu nhìn từ Flycam

Công trình là dự án liên doanh theo hình thức PPP giữa Nhật Bản với Việt Nam có sự hợp tác tham gia xây dựng của các nhà thầu đến từ Sumitomo Mitsui Construction Co. Ltd ,Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4. Cầu được thi công xây dựng theo phương pháp, hiện đại tiên tiến nhất của Nhật Bản.

Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện rộng 29.5m được thiết kế thành 4 làn xe, cho phép các phương tiện lưu thông trên cầu với tốc độ tối đa 80 km/h. Cầu bắt đầu từ đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuộc địa phận phường Tràng Cát, quận Hải An  và kết thúc tại cảng quốc tế Lạch Huyện, huyện đảo Cát Hải.

Phía dưới đoạn cầu vượt biển là một đường hầm dài 4.5km, rộng 9 m, cao 2.5m. Đoạn đường hầm này do 1475 đốt dầm được lắp ghép với nhau tạo thành, chia thành 88 nhịp cầu, với chiều dài mỗi nhịp là 60m. Mỗi nhịp dầm được nối kết và nâng đỡ bởi 12 bó cáp dự ứng lực. Đường hầm này không dành cho lưu thông mà là nơi để các kỹ thuật viên tiến hành bảo dưỡng, duy tu cầu, bên trong hầm ngoài hệ thống cáp còn được lắp đặt đèn chiếu sáng.

cau-vuot-bien-dai-nhat-viet-nam (2)
dưới chân cầu

Tổng mức đầu tư xây dựng cầu Tân Vũ – Lạch Huyện là gần 12 tỷ đồng, nguồn vốn được huy động từ vốn vay ODA Nhật Bản và một phần từ Chính phủ. Gần 2000 người đã tham gia xây dựng công trình bao gồm các chuyên gia, kỹ sư và công nhân cùng với 20 xà lan tải trọng 1500 tấn và nhiều thiết bị, máy móc khác.

Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện khi hoàn thành đã mang lại nhiều lợi ích kinh tế cũng như tạo được nhiều thuận lợi cho đời sống nhân dân. Thay vì như trước đây phải mất 1h đồng hồ đi phà mới đến được đảo Cát Hải, thì nay thời gian đã được rút ngắn xuống còn 30 phút. Lưu thông bằng cầu cũng giúp giảm rủi ro tai nạn và tiết kiệm chi phí cho người dân. Đồng thời, việc nối liền cửa ngõ cảng quốc tế Lạch Huyện với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải hàng hóa, giúp giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

 

Related Articles

Add Comment