Tìm thấy chú mèo dài nhất thế giới khi nó sắp qua đời

Category: Thế Giới 6 0

Stewie là tên của một chú mèo được nhắc đến nhiều nhất vào năm 2013 khi chú được phát hiện với chiều dài lên đến 1.23m tính từ mũi đến đuôi. Đây là một chú mèo quý hiếm được thế giới phát hiện khi sắp chết vì bệnh ung thư.

Stewie là chú mèo có chiều dài 1.23m, đây được coi là chú mèo dài nhất thế giới từ trước đến nay. Stewie là vật nuôi quý của bà Robin Hendrickson, tại bang Nevada thuộc Mỹ.

mèo dài nhất thế giới
Chú mèo dài nhất thế giới được cô chủ cưng nựng đặc biệt, tuy nhiên thời gian sống của bé không cao khi đó bé đã qua đời vì bệnh ung thư

Hồi năm 2010, chú được chứng nhận là loài mèo dài nhất thế giới với chiều dài 1.23 được tính từ mũi cho đến phần đuôi.

Tuy nhiên, số phận của Stewie không được may mắn khi lên đến 8 tuổi chú mắc bệnh ung thư và qua đời. Thông tin về sự mất mát này được đăng tải khá nhiều trên Facebook khiến nhiều người đồng cảm.

Mèo Stewie có tên đầy đủ là Mymains Stewart Gilligan, chú mèo này được bà Hendrickson mua từ một người chăn động vật ở bang Oregan vào năm 2005. Lúc đầu, chú không cao lớn như vậy, cho đến khi lớn lên thì kích thước của chú càng ngày càng cao lớn.

mèo dài nhất thế giới
Chú mèo dài nhất thế giới dỡn với đàn em của mình

Về tính cách, Stewie rất thích tham gia các show truyền hình bởi vì chú mèo này tương đối thích xuất hiện trước công chúng, nhiều người thực sự ngỡ ngàng về chiều dài của bé và xác định đây là một loài động vật khá lạ lẫm.

Đến năm 2012, Stewie bị chẩn đoán mắc bệnh Lymphosarcoma, đây là một căn bệnh khiến cho tế bào ác tính trong lym-phô tăng lên đáng kể. Từ khi mắc bệnh, sức khỏe của Stewie có vẻ giảm sút, khối u lớn xuất hiện trong thận của Stewie khiến chú không thể nào chống cự nỗi. Và mãi đến năm 2013, Stewie yếu đuối chống cự lại bệnh và qua đời cùng thời gian này.

Đây thực sự là một mất mát lớn đối với bà Robin Hendrickson, điều này cũng khiến cho nhiều fan hâm mộ của chú mèo này cảm thấy hụt hẫng một thời gian. Từ đó đến nay, chưa có một chú mèo nào có thể vượt qua được chiều dài của Stewie, đây thật sự là một kỷ lục về chú mèo dài nhất thế giới.

 

 

 

Related Articles

Add Comment