Đến thăm cây cầu bằng kính dài nhất thế giới.

Category: Thế Giới 11 0

Nổi tiếng khắp thế giới về những cây cầu kính, vừa qua Trung Quốc vừa xác lập một kỉ lục mới với cây cầu kính dài gần 500m.

Cây cầu kính dài gần 500m nằm trong địa phận Hongyagu – đây là công viên địa lý tuyệt đẹp nằm ở huyện Bình Sơn, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã chính thức trở thành cây cầu kính dài nhất thế giới . Kỷ lục cũ thuộc về cây cầu kính nằm trong khu danh lam thắng cảnh Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam với chiều là 430m, ngắn hơn 58m so với cây cầu kính mới.

cau-kinh-dai-nhat-the-gioi1
đoàn người tham quan du lịch cây cầu dài nhất thế giới

Cây cầu  kính dài nhất thế giới được khai trương vào ngày 24/12/2017 và đưa vào hoạt động ngày 25/12/2017. Cầu rộng 2m với chiều dài 488 m, được tạo nên từ 1077 tấm kính cường lực trong suốt với độ dày mỗi tấm kính vào khoảng gần 4 cm. Cây cầu có sức nặng gần 70 tấn này nằm vắt vẻo ở độ cao 218m nối liền hai đầu một hẻm núi sâu thăm thẳm trong công viên Hongayu.

Không những với mặt kính trong suốt gây khiếp sợ cho khách tham quan, đơn vị thi công câu cầy này, Tập đoàn Hebei Bailu còn cho biết họ đã lắp thêm hiệu ứng rung lắc cho cây cầu, với hy vọng hiệu ứng đặc biệt này sẽ làm cho du khách cảm thấy thích thú và hứng khởi hơn trong quá trình di chuyển và tham quan khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ từ cây cầu.

Câu cầu mới có sức chứa tối đa có thể lên tới 2000 người, tuy nhiên nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho du khách, hiện nay mỗi lượt tham quan trên cầu bị giới hạn với số lượng được phép là 500 người. Vào năm 2016, ngay sau khi hoạt động 13 ngày, với lượng khách tham quan hiếu kỳ ùn ùn đổ về từ khắp nơi, cây cầu kính thuộc khu thắng cảnh Trương Gia Giới đã bị buộc tạm ngưng hoạt động vì lý do quá tải. Nguyên nhân là do để đảm bảo an toàn cho du khách vì vào năm 2015, một cây cầu kính ở Hà Nam đã có dấu hiệu nứt vỡ vì lý do quá tải.

cau-kinh-dai-nhat-the-gioi 3
vẻ đẹp của cây cầu

Đi trên cầu kính hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Nhiều cây cầu kính còn lắp cả hệ thống phun khói để tạo cảm giác như mây trắng bồng bềnh, quấn quýt bên chân, khiến du khách cảm giác như như lạc vào khung cảnh thần tiên mờ mờ ảo ảo. Nhiều nơi thách thức lòng can đảm của du khách bằng những âm thanh tạo nên tiếng kính nứt vỡ, hoặc khiến họ hú hét , hoảng hồn với những hiệu ứng hình ảnh như thể kính dưới chân đang từ từ vỡ vụn.

Nếu bạn có cơ hội tại sao không thử một lần đến đây để trải nghiệm cảm giác hứng khởi, đầy mới lạ này.

 

Related Articles

Add Comment