Đi dây qua hai tòa nhà cao chọc trời – kỷ lục điên trên thế giới

Category: Thế Giới 12 0

Nik Wallenda là người được giới báo chí nhắc nhiều bởi vì ông đã phá kỷ lục thực hiện màn trình diễn đi dây qua tòa nhà cao chọc trời của nước Mỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta chứng kiến có người đi dây qua tòa nhà cao chọc trời, tuy nhiên,v iệc xác lập kỷ lục lại là một chuyện khác. Vào lúc 2h sáng ngày 2/11 ở nước Mỹ, một nghệ sỹ người Mỹ tên Nik đã tiến hành cuộc đi dây mắc giữa hai toàn nhà là Marina Tower cao 179m và tòa nhà mang tên Leo Burnett cao 2014m. Đây thực sự là một điều điên rồ trong lịch sử nước Mỹ.

đi dây qua hai tòa nhà
kỷ lục đi dây qua hai tòa nhà được thực hiện 2h sáng

Với việc nghiêng 19 độ trong thời gian dài 6 phút 52s, đồng thời anh có bịt mắt trong thời gian là 1 phút 17s, kỷ lục đi dây này của nah được xác lập với thời gian hai tiếng và được phát sóng lên cả kênh truyền hình Discovery.

Theo Wallenda cho biết, anh đã không còn cảm giác sợ hãi khi đang đứng ở độ cao 200m, có những lúc có trường hợp bị trượt chân thì anh nhờ đến nhân viên cứu hộ, anh có bám vào dây chờ trong vòng 30 phút.

Về lịch sử của Wallenda, người ta biết đến anh là một nghệ sỹ trình diễn khá mạo hiểm, năm 2013, anh đã lập kỷ lục đi dây qua núi sông Little Colorado gần Canyon. Khi đó, sợi dây cáp lúc này dày khoảng chỉ 5cm và cách mặt đất lúc đó là 457m. Đây thực sự là một kỷ lục khiến nhiều người phải nổi da gà lên vì sợ.

Không chỉ thế, hồi trước năm 2012, anh cũng từng xác lập kỷ lục khiến cho 13 triệu lượt xem việc anh đi dây qua thác như thế nào.

Nếu xét về thực lực, anh hoàn toàn có, tuy nhiên, nhắc một chút đến gia đình của anh thì Wallenda thuộc con của một gia đình nhà nòi. Khi cụ của anh là ông Karl Wallenda đã trượt chân ngã và chết trong lúc biểu diễn dây ở Puerto Rico vào năm 1978.

kỷ lục đi dây qua hai tòa nhà
kỷ lục đi dây qua hai tòa nhà được thực hiện bởi một nhà nghệ sỹ

Tại nước Mỹ, việc đi trên hai tòa nhà cao chọc trời được xem như một hình thức khám phá sức mạnh tiềm tàng trong bản thân họ. Có lẽ vì vậy mà người Mỹ cũng có những bộ phim truyền hình liên quan đến việc đi qua dây ở hai tòa nhà.

Rất nhiều hình ảnh đi dây qua hai tòa nhà khiến nhiều người ngỡ ngàng và yêu thích, chúc cho sự nghiệp của anh ngày càng phát triển.

Related Articles

Add Comment