Khi biết nhiệt độ thấp ở nước Mỹ đến mức kỷ lục bạn sẽ cảm thấy vô cùng may mắn khi sống tại Việt Nam

Category: Tin tức 7 0

70 độ C là kỷ lục nhiệt độ thấp nhất nước Mỹ ở thời điểm hiện tại khiến chúng ta chỉ nghe nói thôi cũng lạnh đến thấu xương. Điều này đã gây ra những thiệt hại kinh khủng cho nhân dân nước Hoa Kỳ.

Đầu năm 2018 cụ thể là tháng 1 vừa qua, cả nước Mỹ đã trải qua những đợt lạnh kinh hoàng với nhiệt độ thấp vượt xa những con số đã xảy ra ở trước đó. Có một số nơi của quốc gia này rơi vào nhiệt độ âm dưới 70 độ C đã trở thành kỷ lộ nhiệt độ thấp nhất trong trước đây.

Đó là vùng núi Washington ở bang New Hamsphire, một trong những khu vực lạnh nhất thế giới với nhiệt độ xuống mức âm 40 độ C và con số âm 70 độ C cũng đã đạt đến ngưỡng cửa kèm với sức gió vô cùng mạnh. Điều này đã gây ra ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của hàng triệu người đang sinh sống tại vùng lân cận của khu vực này.

ky-luc-nhiet-do-thap-nhat-hinh-anh-2
Siêu bão tuyết đã gây ra những tổn thất vô cùng nặng nề cho nước Mỹ

Trận siêu bão tuyết đầu năm mới được cho là quái vật lớn nhất từ trước đến nay khi đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 19 ngày, gây tổn thương nặng nề cho người và tài sản. Ở thời điểm này, đi đâu người ta cũng chỉ thấy cả một vùng tuyết bao phủ rộng lớn.

Vì mức nhiệt độ thấp dưới mức kỷ lục nên tâm lý và sức chịu đựng của người dân hầu như là vượt quá giới hạn, vì thời gian siêu bão tuyết tấn công vào dịp đầu năm nên mọi người buộc phải đón năm mới trong không khí lạnh giá, ê chề. Kèm theo đó giao thông đường bộ, hàng không đều bị trì hoãn trong suốt một thời gian dài, trường học buộc đóng cửa và rất nhiều nơi buộc phải tạm dừng hoạt động. Đây có lẽ là điều mà nhân dân đất nước Mỹ chưa bao giờ trải qua như vậy. Có lẽ sự lạnh buốt thấu xương, thấu da sẽ khiến họ ghi nhớ mãi về sau đặc biệt là trong một khoảng thời gian hết sức đặc biệt.

ky-luc-nhiet-do-thap-nhat-hinh-anh-1
70 độ C là kỷ lục nhiệt độ thấp nhất nước Mỹ ở thời điểm hiện tại

Kỷ lục nhiệt độ thấp nhất ở Mỹ lần này đã để lại nhiều mất mát đau lòng cho người dân khi con số người bị thiệt mạng là không hề nhỏ kèm theo đó là những thiệt hại nặng nề ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc gia.

Related Articles

Add Comment