Ai là chủ nhân của kỷ lục bơi ếch 50m thế giới?

Category: Tin tức 164 0

Bơi thuộc những bộ môn thể thao có kỷ lục đạt ngưỡng giới hạn, do đó nếu nói về việc các kỷ lục liên tiếp được ra đời thì hầu như khả năng rất ít. Thế nhưng kỷ lục thế giới 50m trong nội dung bơi ếch đã được phá hai lần trong cùng một ngày.

Cameron van der Burgh và Adam Peaty là hai cái tên sáng giá nhất tại giải vô địch thế giới ở Kazan (Nga) năm 2014.

ky-luc-boi-ech-50m-hinh-anh-1
Vận động viên bơi lội người Anh giữ kỷ lục bơi ếch 50m

Trước khi xảy ra kỳ tích có một không ai này thì vận động viên người Nam Phi cũng chính là người nắm giữ kỷ lục bơi ếch 50m được thành lập năm 2009. Và mấy năm sau đó, anh lại là người mở ra một kỷ lục mới trong vòng thi đấu vòng loại 50m ếch. Thành tích mà anh đạt được là 26 giây 62, nhanh hơn 5% so với kỷ lục trước đó của anh.

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ chỉ dừng lại ở đó thế nhưng một bất ngờ lớn đã xảy ra khi kỷ lục này tiếp tục bị phá vỡ bởi vận động viên thuộc vương quốc Anh có tên Adam Peaty. Đây quả là một trường hợp hiếm hoi nhất từ trước đến nay khi một kỷ lục bị phá vỡ 2 lần trong 1 ngày. Thành tích mà vận động viên này mang về cho mình là 26 giây 42, như vậy là nhanh hơn vận động viên người Nam Phi 2 giây.

Tính ở thời điểm hiện tại thì kình ngư người Anh chỉ mới góp mặt 2 lần trong sự kiện thi đấu tầm cỡ thế giới thế nhưng kỷ lục mà anh mang về lần này thật đáng ngưỡng mộ và thành công đáng nhớ trong sự nghiệp bơi lội của Adam Peaty. Trước đó, anh chàng cũng đã có những thành tích thi đấu vô cùng ấn tượng tại các mùa giải lớn thuộc khu vực châu Âu. Kỷ lục mới này sẽ là bước đệm giúp Adam Peaty mở sang trang mới và hứa hẹn những cú bứt phá ngoạn mục trong tương lai.

ky-luc-boi-ech-50m-hinh-anh-2
Kỷ lục bơi ếch 50m là 26 giây 42

Như vậy vận động viên Adam Peaty chính là người đang nắm giữ kỷ lục bơi ếch 50m tính ở thời điểm hiện tại. Kỷ lục này được giữ đến bao lâu chúng ta vẫn chưa thể có câu trả lời chính xác được. Tất cả là một ẩn số và đang đợi đáp án.

Related Articles

Add Comment