Điểm danh những kỷ lục bóng đá thế giới khó bị phá vỡ nhất trong lịch sử từ trước đến nay

Category: Tin tức 12 0

Bóng đá là môn thể thao có nhiều kỷ lục hy hữu nhất từ trước đến nay. Có những kỷ lục bóng đá thế giới không thể tin nổi được cho là khó có cơ hội xảy ra lần hai hoặc nhiều hơn thế.

Kỷ lục thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất

Thủ môn và ghi bàn thắng có lẽ là hai khái niệm không hề thuộc về nhau thế nhưng đôi khi cũng có một số trường hợp đặc biệt như vậy. Khi nhắc đến sự kiện này chắc hẳn những au là fan của bộ môn thể thao vua này vẫn còn ấn tượng với hàng loạt pha ghi bàn của thủ môn Rogerio Ceni của CLB Sao Paulo (Brazil). Kỷ lục mà anh đang nắm giữ là 131 bàn thắng.

ky-luc-bong-da-the-gioi-hinh-anh-1
Thủ môn có nhiều bàn thắng nhất

 

 

Kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Một khi ra sân thi đấu thì bất cứ cầu thủ nào cũng mong muốn mang về cho toàn đội nói chung và bản thân mình nói riêng càng nhiều bàn thắng càng tốt. Thế nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được điều ấy. Sau nhiều năm cùng với rất nhiều trận đấu diễn ra cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn không có chân sút nào vượt qua được tiền đạo huyền thoại Josef Bican. Thành tích ấn tượng mà ông có trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình là 1468 bàn thắng.

ky-luc-bong-da-the-gioi-hinh-anh-2
Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất

Kỷ lục đoạt 5 cúp châu Âu liên tiếp

Kỷ lục bóng đá thế giới với thành tích đoạt 5 cúp châu Âu liên tiếp thuộc vể đội bóng Real Madrid. Đây là giai đoạn xưng bá của đội bóng này vào những năm 50, 60.

Hiện tượng có một không ai đã đưa bầy Kền Trắng ghi danh vào những đội bóng quyền lực nhất thế giới và nâng tầm lên một đẳng cấp mới. Với kỷ lục khủng như vậy thì rất khó có đội bóng nào có thể vượt qua được.

ky-luc-bong-da-the-gioi-hinh-anh-3
Kỷ lục đoạt 5 cup Châu Âu liên tiếp

Trận đấu có tỷ số đậm nhất

Trong bất kỳ một cuộc tranh tài trên sân cỏ nào cũng có kẻ thắng, người thua và tỷ số chính là yếu tố quyết định điều này. Nhưng có lẽ trận đấu giữa đội bóng AS Adema-O l’Emyrne diễn ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2002 trong khuôn khổ giải bóng đá vô địch Quốc gia Madagascar kết thúc chung cuộc với tỷ số 149-0 quả là vượt qua sức tưởng tượng và nó đã được sách kỷ lục Guinness công nhận.

ky-luc-bong-da-the-gioi-hinh-anh-4
Kỷ lục trận đấu có tỷ số đậm nhất

Related Articles

Add Comment