Những chú cá khổng lồ nhất trên thế giới được xếp vào hàng kỷ lục

Category: Thế Giới 7 0

Những loài cá nước ngọt khổng lồ nhất thế giới đang chiếm cả kích thước lẫn trọng lượng khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Chú cá tầm Beluga

Một chú cá tầm Buluga ở nước Nga được coi là loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới, chú dược biết là loài cá khổng lồ với chiều dài là 4.5 và trọng lượng đạt 1 tấn. Đây là loài cá nước ngọt có khối lượng khá khổng lồ và đang được nhiều người quan tâm.

kỷ lục cá khổng lồ nước ngọt
chú cá khổng lồ xinh đẹp đang nằm dưới lòng đại dương

Hiện nay, loài cá tầm ở Nga này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng bởi vì thủy điện mọc lên khắp nơi khiến cho môi trường và nơi sinh sản bị thay đổi. Người ta đang cố sức bảo vệ sự sống cho loài cá này bằng cách cho thụ tinh nhân tạo nhân giống ra với số lượng khổng lồ.

Cá tầm trắng

Cá tầm trắng là một loài cá nước ngọt sống ở Bắc Mỹ, c hú cá này là chú cá lớn thứ 2 trên thế giới. Chú cá này có chiều dài lên đến 6.1m và độ nặng lên đến 560kg. Hiện nay, loài cá này cũng đang sắp bị diệt vong, vì vậy rất cần sự bảo tồn để chúng không bị chết theo thời gian.

kỷ lục cá khổng lồ nước ngọt
ngư dân bắt cá khổng lồ

Cá đuối ga độc

Cư ngụ tại đỏa Borneo của Malaysia và tại Thái Lan, chú cá đuối này có kích thước cực kỳ lớn và xinh đẹp. Chiều dài của cá khoảng 3m còn độ nặng của chúng lên đến 500kg.

kỷ lục cá khổng lồ nước ngọt

Cá tra dầu

Đây là loài cá sống ở lưu vực sông Mê Kông, loài cá này có chiều dài 3m và trọng lượng nặng 300kg. Đây là loài cá được lọt vào top những loài cá khổng lồ nhất trên thé giới. Loài cái này có thịt cực ngon, vì vậy con người thường xuyên đuổi bắt chúng khiến chúng vô cùng sợ hãi, hiện nay, chúng đang được xếp vào những loài cá có nguy cơ bị tuyệt chủng.

kỷ lục cá khổng lồ nước ngọt
những chú cá khổng lồ bơi dưới lòng đại dương

Cá sấu hảo tiễn

Một loài cá với tên gọi khác là cá nhái Misissippi, đây là loài cá khổng lồ sống ở khu vực Bắc Mỹ, loài cá này có bộ răng khá lớn và vẻ ngoài rất hung dữ, loài cá này tuy vậy không gây nguy hiểm cho con người là bao nhiêu, trong sử sách, chưa có một cuộc tấn công nào của loài cá này dành cho con người. Đây là loài cá có chiều dài 1.8m và độ nặng là 45kg, hiện nay loài cá này đang sinh sống ở nhiều nơi và cũng ngày càng có nguy cơ bị tuyệt chủng.

kỷ lục cá khổng lồ nước ngọt
loài cá khổng lồ dược công nhận trên thế giới

Related Articles

Add Comment