Kỷ lục cá voi xanh đạt 170 tấn nặng nhất hành tinh

Category: Thế Giới 6 0

Chú cá voi xanh đạt 170 tấn đang nằm dài dưới nước khiến ai cũng phải hốt hoảng mỗi khi xem video về nó.

Theo nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ là ông Fran Banfi nói, ông đã may mắn được tiếp cận với một chú cá voi ơ cự ly rất gần và được xác định là động vật có vú lớn nhất hành tinh. Ông phát hiện chú cá voi này trong lần thám hiểm ở miền nam Sri Lanka.

Theo Franco chia sẻ: Ông bơi ra biển cách bờ 20km, tuy nhiên, sau khi ông lặn sâu vào trong lòng nước thì lúc dó ông nhìn thấy một chú cá voi đang nằm dài dưới nước, ông quyết định lặn sâu để tìm hiểu xem đó có phải là cá voi hay không?

kỷ lục cá voi xanh
vẻ đẹp của chú cá voi xanh

Ông chia sẻ thêm, có lẽ việc bơi cùng với chú cá voi to nhất hành tinh này là điều mà ông cảm thấy may mắn nhất. Franco tin rằng đây chính là cuộc gặp gỡ định mệnh trong đời của ông.

Loài cá voi xanh cao to nhất hành tinh này đang sống ở tầng nước sâu, thông thường nếu chúng ta lặn sâu khoảng 500m thì sẽ nhìn thấy chúng đang tìm thức ăn. Thân hình của chúng thực sự to nhưng chúng chỉ ăn các loài sinh vật phù du và giáp xác nhỏ, chúng không có ý công kích những loài động vật nhỏ khác.

Chú cá voi xanh do nhà thám hiểm nà phát hiện có tấm sừng hàm khá lớn, chiều dài của chú cá voi này lên đến 30m và nặng khoảng 170 tấn. Cho đến hôm nay, đây được coi là loài sinh vật có kích thước khủng nhất trên thế giới.

kỷ lục cá voi xanh
chú cá voi xanh đang bơi dưới lòng đại dương

Theo một vài con số dự báo, cá voi xanh tồn tại như một cá thể lớn vào trước thế kỷ 20, thời đó chúng có hơn 300,000 con trên đại dương. Tuy nhiên, theo thời gian, do việc săn bắt quá nhiều, cùng với sự ô nhiễm môi trường nên cá voi xanh đã dần bị tuyệt chủng, theo báo cáo vào năm 2002 cho biết, chúng có xấp xỉ là 5000-12000 cá thể sống trên toàn thế giới. Như vậy con số này đã có sự giảm đi rất rõ rệt từ trước đến nay, khiến cho lòng người hoang mang.

Việc sống sót của chú cá voi nặng gần 170 tấn này là điều rất đáng trân trọng, hi vọng rằng trong tương lai, loài cá voi xanh sẽ có sức khỏe tốt để góp phần làm đa dạng cho hệ sinh thái vùng biển.

Related Articles

Add Comment