Các kỷ lục chịu “nhịn” bậc thầy trên thế giới khiến ai cũng hoảng hốt

Category: Thế Giới 230 0

Nhịn thở, nhịn ngủ, nhịn trọng lực, nhịn sống dưới nước chính là chủ đề quan trọng trong kỷ lục chịu “nhịn” bậc thầy thế giới này.

Nhịn ngủ

Vào năm 1965, Randy Gardner khiến cho cả thế giới phải ngỡ ngàng khi anh thức tới 11 ngày và 24 phút không ngủ. Theo dõi sức khỏe, bác sĩ của Randy khẳng định, anh đã xảy ra một số vấn đề nghiêm trọng về việc không tập trung ngủ, giảm trí nhớ, gây ảo giác và hoang tưởng. Điều này khiến cho Randy mất ngủ tới 11 ngày 24 phút.

kỷ lục chịu nhịn ngủ
Người nhận ngủ suốt 11 ngày nhưng sau đó bị phát hiện là do mắc chứng trầm cảm

Nhịn chớp mắt

Vào năm 2011, Steven đã dành được chiến thắng khi anh chịu nhịn không chớp mắt đến 41 phút 59 giây. Đây là một cuộc thi đươc tổ chức ở Northern Territory của Australia. Chủ nhân giải thưởng cho biết, anh có cảm giác như nhãn cầu sắp bậc ra khỏi hố mắt tuy nhiên vẫn cố gắng để đạt được kết quả cuối cùng.

kỷ lục nhịn chớp mắt
Người không chớp mắt xuất hiện trên thế giới

Nhịn thở

Thở là một hoạt động vô cùng cần thiết của con người, tuy nhiên người đàn ông Stig Severinsen đã cho cả thế giới biết nếu nhịn thở 22 phút vẫn có thể sống được. Ông đã xác lập kỷ tích này dưới nước khiến ai cũng ngỡ ngàng.

kỷ lục chịu nhịn thở
Người nhận kỷ lục chịu nhịn thở

Nhịn ăn uống

Trong 18 ngày không ăn uống, tuy nhiên Andreas Mihavecz người Áo vẫn có thể vô tư sống sót được qua ngày. Ông cũng đã xác lập kỷ lục người nhịn ăn uống tốt nhất trên thế giới.

kỷ lục nhịn ăn uống
Andreas Mihavecz người Áo không ăn uống trong thời gian 18 ngày

Nhịn trọng lực

Valeri Polyakov là một nhà du hành vũ trụ người Nga, anh đã xác lập kỷ lục nhịn trọng lực khi thực hiện chuyến bay lênh đênh trên vũ trụ tới 437.7 ngày. Như vậy, tính đến nay thì anh đã du hành lên sao Hỏa tới 7 tháng nhưng Valeri vẫn sống sót quay trở về.

kỷ lục chịu nhịn
Người nhịn trọng lực trong không trung

Nhịn đáp máy bay

Vào năm 2016, phi công Bertrand piccard đã điều khiển một chiếc máy bay suốt 76 tiếng đồng hồ bay đi vòng quanh thế giới. Đây thực sự là một kỷ lục đáng chú ý.

kỷ lục chịu nhịn
Chuyến bay dài nhất lịch sử đã được xác lập

Nhịn lên bờ

Một khu giải trí Jules Undrsea Lodge thuộc bờ biển Key Largo, Floria đã xây dựng một khách sạn dưới nước lớn nhất trên thế giới. Kể từ đó, rất nhiều người đến đây để thực hiện cuộc sống ở dưới nước lâu nhất. Vào năm 2014, bộ đôi nhà sinh vật học Bruce Cantrell và Jesica Fain đã đến đây sống đến 10 tuần và cũng đã xác lập sống dưới nước đến 73 ngày ở độ sâu chỉ 7 m. Đây thực sự là một kỷ lục khiến ai cũng phải trầm trồ thán phục.

kỷ lục chịu nhịn
Người ở mãi dưới nước, không chịu lên bờ

Related Articles

Add Comment