Điểm danh những kỷ lục đã được xác lập tại ngôi chùa Bái Đính

Category: Tin tức 20 0

Nếu như có dịp ghé chân về vùng đất Ninh Bình thì không thể không ghé đến tham quan chùa Bái Đính. Đây được xem là một trong những địa điểm được khách du lịch cả trong và nước đặt chân đến nhiều nhất. Đồng thời Bái Đính cũng là ngôi chùa nắm giữ những kỷ lục nhiều nhất của Việt Nam.

Khu chùa rộng nhất Việt Nam

Khó có ngôi chùa nào có diện tích và nhiều quần thể nào như chùa Bái Đính. Được biết ở thời điểm hiện tại diện tích của chùa có con số vô cùng ấn tượng 539 ha bao gồm nhiều khu quần thể khác nhau trong đó tính cả cảnh quan và nơi đón tiếp du khách.

 

Ngôi chùa có chuông đồng lớn nhất Việt Nam

Nếu như có dịp đặt chân đến chùa Bái Đính thì hình ảnh sẽ để lại nhiều ấn tượng nhất đó chính là chiếc chuông đồng Đại Hồng có trọng lượng 36 tấn được xây dựng bằng bê tông cốt thép nhưng khoác bên mình diện mạo của gỗ. Cấu trúc có thiết kế theo phong cách cổ xưa của nước Pháp với hình dáng độc đáo.

ky-luc-chua-bai-dinh-hinh-anh-1
Chùa Bái Đính có nhiều khu quần thể rộng nhất Việt Nam

Ngôi chùa có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất châu Á

Vào tháng 6 năm 2012, chùa Bái Đính được trung tâm kỷ lục châu Á xác lập là ngôi chùa có tượng Phật bằng Đồng lớn nhất khu vực châu Á. Bức tượng Phật đồng này có chiều cao 10m và nặng đến 100 tấn được đặt ở vị trí chính diện trong Điện thờ Pháp.

ky-luc-chua-bai-dinh-hinh-anh-2
Chùa Bái Đính có tượng Phật bằng Đồng lớn nhất châu Á

Khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam

Số lượng bức tượng La Hán có ở chùa Bái Đính được cho là nhiều nhất Việt Nam không có ngôi chùa nào vượt qua với con số 500. Tất cả đều được làm từ đá nguyên khối cao từ 1m5 – 2m.

Khu chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam

Có độ sâu 6m và đường kính lên đến 30m, giếng ngọc tại chùa Bá Đính đã được ghi danh vào kỷ lục ngôi chùa có giếng nhất Việt Nam vào tháng 12 năm 2007. Giếng nằm ở vị trí gần chân núi Bái Đính có cấu trúc hình mặt nguyệt rất rộng.

Ngôi chùa trồng nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam

Bồ Đề là loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ thường được trồng tại các ngôi chùa. Ở Việt Nam thì hiện tại không có ngôi chùa nào có số lượng loại cây này nhiều như chùa Bái Đính. Xung quanh chùa có rất nhiều cây bồ đề mọc um tùm, và kỷ lục này đã được công nhận vào dịp lễ Phật Đản tháng 5/2018.

ky-luc-chua-bai-dinh-hinh-anh-3
Chùa Bái Đính có kỷ lục trồng nhiều cây bồ đề nhất

Related Articles

Add Comment