Chúng ta sẽ chờ đợi trong bao lâu mới có người phá vỡ kỷ lục cú nhảy xa thần kỳ của Mike Powell?

Category: Tin tức 70 0

Chúng ta sẽ chờ đợi trong bao lâu mới có người phá vỡ kỷ lục cú nhảy xa thần kỳ của Mike Powell?

Phá đảo các kỷ lục mới, tìm kiếm danh hiệu, ghi danh ở đấu trường thể thao là điều mà bất cứ vận động viên thể thao nào cũng muốn chinh phục. Thế nhưng có những bộ môn sắp đạt ngưỡng cửa giới hạn và sẽ rất khó xuất hiện kỳ tích để có thể vượt qua kỷ lục cũ. Cũng giống như cú nhảy xa thành tích 8m95 của Mike Powell sẽ rất lâu nữa mới có người phá vỡ.

Mike Powell là cựu vận động viên điền kinh Mỹ, cũng chính là anh hùng đã nắm giữ kỷ lục của bộ môn nhảy xa với thành tích được xem là nghìn năm có một với con số 8m95 đươc thực hiện trong ngày 30/8/1991 tại đất nước Nhật Bản. Có thể nói rằng, cú nhảy thần kỳ này như một điều diệu kỳ mà khó ai có thể làm được.

ky-luc-nhay-xa-hinh-anh-2
Mike Powell là vận động viên nhảy xa đang giữ kỷ lục hiện tại

Trước kỷ lục nhảy xa đi vào lịch sử của Mike Powell thì vận động viên Bob Beaman ở Mexico là người đã nắm giữ kỷ lục 8,90 trong bộ môn thể thao. Điều đó nói lên rằng phải mất một khoảng thời gian khá lâu để các vận động viên có thể lập nên thành tích mới và chuyện đó chẳng phải là điều dễ dàng. Các chuyên gia dự đoán rằng với kỷ lục thiên đỉnh của Mike Powell thì ít nhất vào năm 2040 mới có nguy cơ bị phá vỡ, mà điều đó có rất ít khả năng.

Để lý giải cho vấn đề này, các nhà khoa học đã cho rằng trong các kỷ lục của các bộ môn thể thao trong đó có nhảy xa thì đến một ngày nào đó những thành tích vượt trội này sẽ dừng hẳn ở một con số nhất định được thiết lập trước đó trừ khi có những đột biến về mặt di truyền hoặc công nghệ nào đó.

ky-luc-nhay-xa-hinh-anh-3
Kỷ lục nhảy xa ở thời điểm hiện tại là 8m95

Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy là kỷ lục của bộ môn nhảy ra đang bước vào ngưỡng cửa giới hạn. Kỷ lục nhảy xa mà Bob Beaman lập nên từ 1991 cho đến nay vẫn chưa có vận động viên nào vượt qua để thành lập nên lịch sử vang dội mới cho dù Bob Beaman đã bước vào độ tuổi xế chiều. Có thể sẽ có những kỷ lục mới được lập trong tương lai thế nhưng những sự xê dịch ấy là con số rất nhỏ.

Related Articles

Add Comment