Kỷ lục dành cho người đàn ông leo lên đỉnh núi Kinabalu nhiều nhất

Category: Thế Giới 17 0

Người đàn ông tại Malaysia đã phá kỷ lục leo lên ngọn núi Kinabalu đến 111 lần chỉ trong 111 ngày, đây là một con số rất đẹp và ấn tượng cho người xem.

Đã 42 tuổi, nhưng ông Mohd Noor Mat Amin người Malaysia vẫn cố leo lên đỉnh núi Kinabalu đến 111 lần trong 111 ngày. Đây là một ý tưởng trong dự án chinh phục đỉnh núi số 1 của Malaysia.

kỷ lục leo núi ở malaysia
kỷ lục leo núi ở malaysia được xác lập bởi người đàn ông 42 tuổi

Dựa theo con số, chúng ta sẽ biết, mỗi ngày ông phải leo lên núi 1 lần, và đây thực sự là điều không tưởng. Sức khỏe của ông Amin vẫn cho phép ông leo núi mỗi ngày mặc cho ngọn núi đó là ngọn núi cao nhất ở Malaysia.

Để chinh phục được ngọn núi cao nhất Đông Nam Á này, Amin đã mất 3 tháng để làm việc, ông luôn bắt đầu hành trình từ lúc sáng sớm cho đến khi kết thúc 1 ngày làm việc. Leo lên tốn 8 tiếng và khi leo xuống tốn 7 tiếng đồng hồ.

Nói về dự án này, Amin khẳng định, leo núi chính là niềm đam mê, khả năng muốn chinh phục cái gọi là cao nhất Đông Nam Á ấy. Những người yêu thích leo núi thường là những người rất ưa mạo hiểm, họ đi nhiều, rành đường và thường rất muốn lựa chọn những con đường khác nhau để leo núi.

Không phải là đi 1 lần, mà là đi 111 lần, và mỗi lần đi ông lại khám phá ra một vài đặc điểm và 1 vài điều thú vị trên đỉnh núi Kinabalu.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ cũng rất thích leo núi bởi vì họ thích cảm giác được chinh phục bằng chính đôi chân của mình. Ở tuổi 42 Amin vẫn muốn là một người đàn ông thích chinh phục, muốn có những trải nghiệm quý giá trước khi bước vào tuổi xế chiều.

kỷ lục leo núi ở malaysia
người đàn ông leo 111 lần lên núi cao nhất malaysia

Theo số lượng thống kê cho biết, tổng cộng mỗi ngày Amin phải dành ra 16 tiếng đồng hồ để leo núi, ông leo lên và sau đó đi xuống. Mặc cho thời tiết có mưa gió hay nắng nóng, ông vẫn dành thời gian leo lên núi suốt 3 tiếng đồng hồ. Đây chính là con người của sự kiên trì, nhẫn nại, mức độ chịu đựng thời tiết, khả năng, bản lĩnh, sức mạnh phi thường mới chịu đến phút cuối cùng.

Với việc leo núi này, ông đã xác lập kỷ lục và được tổ chức kỷ lục Malaysia công nhận về số lần leo núi chỉ trong vòng 3 tháng. Đây thực sự là một vinh dự lớn đối với ông và nó góp phần vào phong trào leo núi, ước muốn chinh phục những đỉnh núi cao ở Malaysia.

Related Articles

Add Comment