Kỷ lục ghi bàn tại các kỳ world cup

Category: Thế Giới 14 0

Các kỳ World Cup trôi qua để lại cho người hâm mộ môn thể thao vua bao điều nuối tiếc và hồi hộp. Những pha ghi bàn khiến ai cũng phải ngạt thở và được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là kỷ lục ghi bàn tại các kỳ World Cup. Nếu bạn là người đam mê môn thể thao vau, nếu bạn chưa đọc được các kỷ lục ghi bàn tại World Cup thì bài viết này dành cho bạn.

Cầu thủ già ghi bàn nhiều nhất tại World Cup

Mila là cầu thủ thi đấu cho tuyển Cameroon trong vai trò các kỳ World Cup vào năm 1990 và 1994, tuy là người đã có tuổi, nhưng anh luôn để lại ấn tượng lớn tại mỗi kỳ World Cup trôi qua. Cụ thể, trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, anh đã trở thành cầu thủ già có số bàn lớn nhất. Hiện nay, chưa có một ai có thể lập được kỷ lục như Mila.

ky-luc-ghi-ban-tai-cac-ky-world-cup (3)

Cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất

Trong lịch sử bóng đá thế giới, Pele được cho là cầu thủ xuất sắc nhất trong làng túc cầu. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã giữ được 3 chức vô địch thế giới vào năm 1958, 1962, 1970. Người ta bảo, đến năm 2014 vẫn không có cầu thủ nào vô địch thế giới quá 1 lần, vì vậy anh được xem là người có kỹ lục vô địch nhất World Cup từ trước đến nay.

ky-luc-ghi-ban-tai-cac-ky-world-cup (5)

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử World Cup

Theo nhiều thông tin cho biết, Ronaldo béo của Brazil chính là người đang giữ kỷ lục những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử World Cup từ trước đến nay. Tính đến thời điểm anh thi giải ngũ, Ronaldo béo đã ghi được 15 bàn cho tuyển Brazil, theo nhiều thông tin cho biết, anh còn ghi bàn nhiều hơn cả huyền thoại người Đức là Gerd Muller và Miroslav Klóe đúng 1 bàn.

ky-luc-ghi-ban-tai-cac-ky-world-cup (2)

Kỷ lục ghi bàn trong 1 trận đấu

Ở World Cup năm 1994, Oleg Salenko đã tạo nên một kỷ lục rất khó phá vỡ , cụ thể anh đã ghi 5 bàn chiến thắng trong tổng số 6-1 của nước Nga trước tuyển thủ Cameroon. Sau giải này, anh đã dành ngôi vị vua phá lưới cùng với Hristo Stoichkov với 6 bàn thắng. Đây thật sự là điều đáng ngạc nhiên trong làn World Cup thế giới.

Cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại 1 VCK World Cup

Just Fontaine là người chỉ mới tham gia 1 mùa VCK World Cup tại Thụy ĐIển vào năm 1958, tuy nhiên, anh ngay lập tức đã phá vỡ trân đấu vì đã lập được 13 bàn trong 6 trận đấu đồng thời đạt danh hiệu vua phá lưới.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong trận chung kết

Trong một trận chung kết với Anh và Tây Đức. Người hùng Geoff Hurs đã phá kỷ lục lập được cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất trong trận chung kết. Trong trân đấu này, người ta không thể xác định được trái bóng đã lăn vào vạch vôi hay chưa, tuy nhiên, Hurs và cố danh thủ Bobby Moore cùng Peter đã tạo nên bộ ba nổi tiếng nhất thời đó, và chính anh cũng đã tạo nên một cú hat trick giúp đội tuyển Anh thắng đội Tây Đức với tỷ số 4-2.

Cầu thủ ghi bàn nhanh nhất

Hakan Sukur của Thổ Nhĩ Kỳ chính là người giữ kỷ lục trong việc ghi bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử. Ngay giây thứ 10 trong trận đấu hạng 3 World Cup diễn ra vào năm 2002, anh đã ghi 1 bàn thắng để rồi, sau cùng đội của anh đã giành chiến thắng trước Hàn Quốc với con số 3-2. Trước khi Sukur ghi bàn, Robson của Anh từng ghi bàn thắng ở giây thứ 27 vào lưới của đội tuyển Pháp.

Đội vô địch liên tiếp nhiều nhất

Trong các kỳ World Cup, người ta cũng xem rất nhiều đội vô địch, và Italia, Brazil, chính là 2 VĐTG liên tiếp nhiều nhất. Trong lịch sử thi đấu, Tây Ban Nha cũng là đội tiếp theo lập được nhiều kỳ tích bảo vệ được chức vô địch nhiều nhất trên thế giới.

ky-luc-ghi-ban-tai-cac-ky-world-cup (4)

Trong quá trình thi đấu, đội bóng của HLV Del Bosque đang đứng trước nhiệm vụ vô cùng khó khăn khi chưa có đội bóng nào ở Châu Âu lọt vào VĐTG tại Mỹ. Và trong lịch sử hiện nay, cũng chưa có đội bóng nào từng bảo vệ thành công chức vô địch EURO và World Cup đồng thời nhất.

Như vậy, chúng tôi vừa nêu ra 8 kỷ lục ghi bàn tại các kỳ World Cup. Đây thật sự là một kỳ tích trong các kỳ World Cup mà những người chơi thể thao nhớ mãi. Về phía người hâm mộ môn thể thao vua, đây thật sự là những kỳ Wordl Cup đáng nhớ, khiến họ nung nấu con tim yêu thêm bộ môn bóng đá trên toàn thế giới. Hiện nay, thế giới đang có rất nhiều sự thay đổi, và những kỳ World Cup diễn ra cũng đem đến những kỷ lục vô cùng mới mẻ, đem đến sự mong đợi cho người yêu thể thao bóng đá. Cùng đón xem những kỷ lục ghi bàn mới nhất trong những lần World Cup tiếp theo của thế giới nhé!

Related Articles

Add Comment