Kỷ lục Guinness về các chú chó trên thế giới

Category: Thế Giới 6 0

Chó là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất bởi vì chúng rất trung thành. Chú chó to nhất thế giới, chú chó lùn nhất thế giới, cao nhất thế giới…chính là những chủ đề chính xoay quanh kỷ lục Guinness về các loài chó trên thế giới.

Giống chó to nhất thế giới

Dựa vào các thông tin cơ bản, người ta xác định, giống chó Saint Bernard của Thụy Sĩ chính là giống chó cao lớn nhất thế giới. Chúng nặng 135kg.

Chú chó cao nhất thế giới

Chiều cao của một chú chó bình thường chỉ giới hạn ở một mức nào đó, tuy nhiên, chú chó tên Zues với chuieefu cao lên đến 1.1m đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng. Chú chó này thuộc giống Great Dane và hiện đang sinh sống tại bang Michigan của Mỹ.

kỷ lục guinness về các chú chó
giống chó cao lớn nhất trên thế giới

Chú chó nhỏ nhất nước Anh

Tyson được công nhận là chú chó nhỏ nhất nước Anh, chú chó này chỉ cao khoảng 10cm và nặng chỉ 300g, đây là dòng chó được lai tạo giữa loài chó Apso Lhấ và Chihuahua. Dòng chó này rất ngắn nhỏ, thậm chí người ta còn đùa nhau chúng còn ngắn hơn cả chiếc iphone.

Chú chó lùn nhất thế giới

Lùn rất dễ thương và cái danh hiệu này đã thuộc về Mily – chú chó thuộc giống Chihuahua đang sống tại Rico. Chú chó này chỉ cao khoảng 9.65cm, khuôn mặt khá dễ thương và hữu nghị.

kỷ lục guinness về các chú chó
giống chó lùn nhất thế giới

Chú chó chạy vô địch cự ly

Chú chó mang tên Sweet Pea chính là dòng chó có cự ly chạy vô địch Năm 2008, sách kỷ lục đã ghi tên chú vào.

Cuộc thi này bắt đầu bằng cách để cho các chú chó tham gia phải đặt một lon nước trên đầu, sau đó chạy thật nhanh về đến đích 100m, kỷ lục Sweet Pea đạt được là 55s, đây là chú chó đã phá kỷ lục từ trước đến nay, vì vậy tên chú được vinh danh sau đó.

kỷ lục guinness về các chú chó
chú chó có thể thực hiện được những hành động kỳ quặc

Chú chó nhảy cao nhất thế giới

Năm 2006, chú chó mang tên Cinderella May đã đặt tên của mình vào sách kỷ lục các chú chó có thể nhảy cao nhất. Với thành tích vượt qua mức sao là 1.727m trong cuộc thi Purina Incredible Dog Challenge National Finals. Đây là một thành tích đáng tự hào bởi lẽ cho đến ngày hôm nay, ch ưa có một chú chó nào có thể phá vỡ được kỷ lục này.

Related Articles

Add Comment