Thành tích của đội tuyển U23 đã mang về những siêu kỷ lục nào cho bóng đá Việt Nam tại AFC

Category: Tin tức 27 0

Có lẽ người hâm mộ bóng đá nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung vẫn khó thể quên được những cảm xúc hân hoan khi đội tuyển nước nhà đã có những trận đấu đầy oanh liệt ở nước bạn. Những kỷ lục cho nền bóng đá Việt Nam trong mùa giải AFC cũng được thành lập vô số.

Lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam bước vào chung kết giải U23 Châu Á

Các chàng trai U23 đã tạo nên kỳ tích không tưởng đó là không những có màn thi đấu cực kỳ ấn tượng mà còn giành tấm vé vào trận chung kết cực kỳ oanh liệt. Lần đầu tiên một đội tuyển Việt Nam đã mang danh về cho đất nước sau bao lần bị đánh giá thấp: kỹ thuật yếu, thể lực kém… Phong cách thi đấu đầy ấn tượng lần này đã giúp chúng ta có đủ tự tin trước những đội bóng mạnh nhất trong khu vực.

ky-luc-bong-da-viet-nam-hinh-anh-1
Lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam bước vào chung kết giải U23 Châu Á

Đội bóng có tổng thời gian thi đấu trên sân nhiều nhất tại giải đấu

Có thể thấy xuyên suốt mùa giải, các chàng trai U23 là những gương mặt có tần suất xuất hiện trên sân cỏ nhiều nhất với tổng thời gian thi đấu là 630 phút không kể đá bù giờ và penalty.

Trong đó việc tham gia thi đấu trong 3 trận đấu liên tiếp ở các vòng tứ kết, bán kết và chung kết đều trải qua hiệp phụ mà không có một đội bóng nào thi đấu nhiều như vậy trong mùa giải lần này.

Là đội bóng chơi “Fair Play” tại U23 Châu Á

Tuy không giành chức vô địch thế nhưng danh hiệu đội bóng chơi “fair play” nhất là một thành công lớn đối với thầy trò HLV Park Hang Seo dù trước đó luôn bị đánh giá thấp và không mấy nổi bật. Tinh thần thi đấu chuyên nghiệp và bản lĩnh đã khiến cho bạn bè quốc tế vô cùng khâm phục trước các chàng trai áo đỏ này.

ky-luc-bong-da-viet-nam-hinh-anh-2
Là đội bóng chơi “Fair Play” tại U23 Châu Á

Là đội bóng có lượng cổ động viên đông đảo và cuồng nhiệt nhất

Nếu như theo dõi xuyên suốt mùa giải AFC có thể thấy cổ động viên Việt Nam đã nhuộm đỏ khán đài cổ vũ với tinh thần sôi nổi và quyết liệt nhất. Đặc biệt với một không khí lạnh giá đầy tuyết như thế nhưng sức nhiệt của cổ động viên Việt Nam lại nóng hơn bao giờ hết. Hàng ngàn người ngồi dưới khán đài để sẵn sàng tiếp thêm sức mạnh cho các chàng trai U23 Việt Nam.

ky-luc-bong-da-viet-nam-hinh-anh-3
Là đội bóng có lượng cổ động viên đông đảo và cuồng nhiệt nhất

Related Articles

Add Comment