Kỷ lục người đàn ông 12 giờ liền chạy trên máy chạy bộ

Category: Thế Giới 6 0

Máy chạy bộ là dụng cụ dùng để luyện tập cho cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Sử dụng máy chạy bộ bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chạy ngoài công viên, bãi tập. Tuy nhiên, cũng có những người đã làm nên những thành tích không tưởng và được xếp vào kỷ lục thế giới. Một người đàn ông đã chạy bộ trên máy chạy bộ 12 giờ đồng hồ, một sự thật đáng ngưỡng mộ.

Anh David Staley, 30 tuổi chính là chủ nhân của câu chuyện này, hiện nay anh đang sinh sống tại TP Denver, bang Colorado thuộc nước Mỹ. Anh đã phá vỡ kỷ lục của thế giới bằng cách chạy quảng đường dài 113km trong 12 giờ đồng hồ liên tục.

ky-luc-nguoi-dan-ong-12h-chay-bo-tren-may-chay-bo (5)
người đàn ông chạy bộ 12 tiếng đồng hồ

Được biết, Staley đã thực hiện cuộc chạy đua ấn tượng này vào trong phòng tập thể dục của Đại học Denver, anh bắt đầu chạy bộ từ lúc 9h30 sáng và đến khi kết thúc là 21h30 cùng ngày. Như vậy, tổng thời gian anh chạy bộ là 12 tiếng đồng hồ.

Có thể nói, so với những người khác, đây là một thành tích vô cùng đáng tự hào. Staley đã phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó của chính bạn anh đó là anh Denis Mikhaylove chỉ với thành tích lfa 129.6km trong vòng 12 tiếng đồng hồ liên tiếp vào năm 2014.

Đây là một kỷ lục khiến cả thế giới phải kinh ngạt. Bởi vì hãy thử nghĩ xem, một người đứng trên bàn tập chạy bộ và phải thực hiện động tác chạy bộ trong vòng 12 tiếng đồng hồ hẳn sẽ rất mệt mỏi. Nhưng không, Staley đã tuân theo những quy định khắc kheo của Guinnnes thế giới, trong khi chạy bộ, họ đã cho phép người đàn ông này được đi vệ sinh để phục vụ cho nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, đây chỉ là khung giờ chung.

ky-luc-nguoi-dan-ong-12h-chay-bo-tren-may-chay-bo (5)
khoảnh khắc đang trong cuộc chạy bộ

Để thực hiện được thành tích đáng tự hào này, Staley đã cố gắng rất nhiều. Anh đã dựa vào thành tích của người bạn trước đó, làm động lực để vượt lên trên kỷ lục này. Theo một cuộc phỏng vấn cho biết, Staley cho rằng,chạy liên tục trên máy chạy bộ là một việc không hề dễ dàng tí nào, bởi vì, mình phải giữ cho cơ thể ổn định, tốc độ ổn định, cần phải dùng hết cơ bắp của mình để hỗ trợ toàn bộ quá trình chạy bộ.

Staley cho biết, khó khăn lớn nhất khi tham gia chương trình chạy bộ này đó chính là phải kiên trì, không được nản lòng. Vì có những lúc, đôi chân của anh đã khổ cực đến nhường nào, anh như đã muốn dừng lại.

Không chỉ nổ lực hết mình, Staley còn khẳng định, phải thật sự mạnh mẽ, phải có một quá trình luyện tập trước đó lâu dài thì mới mong nhận được những thành quả xứng đáng.

Không một thành quả nào có được nếu không được đánh đổi bằng một quá trình tập luyện lâu dài. Bởi vậy mà trước đó, Staley đã tập luyện gấp nhiều lần trước khi thực hiện cuộc chạy bộ trên máy này.

Màn kỷ lục này đã thu hút rất nhiều người tham gia chứng kiến. bên cạnh bạn bè của anh, anh còn rất nhiều cổ động viên đến để hỗ trợ và cổ vũ. Rất nhiều người đã chứng kiến cuộc chạy bộ này, và họ thậm chí đã đứng để chia sẻ trực tiếp lên trang Youtube của mình.

Theo Staley, trước khi tham gia vào cuộc chạy bộ dài hạn này, anh đã phải miệt mài tập luyện mỗi tuần 3 lần, anh bắt đầu chạy bộ vào tháng 2.2015, anh tham gia chạy bộ cùng huấn luyện viên của mình để nâng cao khả năng thi đấu.

Lần đầu tiên, anh tham gia chạy thử trước khi lập kỷ lục với thời gian 5 tiếng và 7 tiếng, tuy nhiên, con số này chưa phải mong muốn của Staley, vì vậy mà anh tiếp tục cuộc chạy đua của mình vào những lần sau.

ky-luc-nguoi-dan-ong-12h-chay-bo-tren-may-chay-bo (5)
anh giành chiến thắng

Trong quá trình chạy đua, nhân viên của Guinness đã cử người xuống để tham gia quá trình chạy bộ này đồng thời chứng kiến cuộc chạy đua của anh để không có sự gian lận xảy ra.

Đến phút cuối cùng gần xác lập kỷ lục, Staley mệt rã rời và gần như là kiệt quệ bởi 12 tiếng chạy bộ. Cuộc chạy bộ này có thể đã lấy đi rất nhiều thời gian và sức lực của anh.

Và cuối cùng, mọi thứ dường như đã được đền đáp sau 12 tiếng đồng hồ đứng chạy bộ trên chiếc máy chạy bộ. Staley đã đạt được 12 tiếng đồng hồ chạy bộ, với quảng đường dài 113km.

Sự chiến thắng trong cuộc chạy bộ của Staley trên máy chạy bộ đã cho chúng ta một bài học kinh nghiệm về sự kiên trì không biết mệt mỏi để đạt được những thành tích đáng tự hào. Đây thực sự là một cuộc chơi của những người kiên trì, chịu khó, phải vượt qua sự đau khổ và gần như là có lúc đã phải bỏ cuộc. Hoặc đi lên hoặc dừng lại, hoặc tiến về phía trước hoặc thụt lùi, mỗi người tự chọn cách sống riêng cho mình, riêng, đối với Staley, anh chạy bộ không phải là để chiến thắng người bạn than của mình, anh chạy bộ chính là để dành chiến thắng chính mình, mong muốn vượt lên nỗi đau, sự chịu đựng để có được thành quả đáng tự hào. Và kết quả đã cho chúng ta biết được một sự thật – sự nổ lực đó chính là tên gọi khác của thành công!

Related Articles

Add Comment