Kỷ lục người hiến máu nhân đạo tại Việt Nam

Category: Việt Nam 43 0

Sự kiện tôn vinh 100 người hiến máu nhân đạo giúp người đã lan truyền với mục đích chia sẻ những giọt máu nhằm cứu người.

Hằng năm, hội chữ thập đỏ đều tổ chức những kỳ hiến máu nhân đạo để giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu. Rất nhiều vị mạnh thường quân sẳn sàng dành giọt máu của mình để cứu người.

Anh Nguyễn Hữu Thuận với số lần hiến máu lên đến 84 lần đã khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục. Năm nay, anh Thuận đã bước sang tuổi 45 nhưng anh vẫn tiếp tục hiến máu và xác lập kỷ lục trở thành người hiến máu nhân đạo nhiều nhất tại Việt Nam.

kỷ lục hiến máu nhân đạo
Anh Nguyễn Hữu Thuận là người đã hiến máu 84 lần trong cuộc đời của mình, đây được coi là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

Hiện anh Thuận đang công tác tại Đội quản lý trật tự đô thị quận I, TPHCM. Anh bắt đầu hiến máu nhân đạo vào lúc anh 19 tuổi, khi ấy người quen của anh đang phải phẫu thuật bệnh tim gấp và đề nghị xin máu, anh Thuận đã cho máu.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Cam Ranh Khánh Hòa cũng đã có số lần hiến máu nhân đạo lên đến 15 lần, cùng lúc đó, bà cũng vận động 1500 người hiến máu nhân đạo.

Có hơn 100 đại biểu được tôn vinh trong lễ hiến máu nhân đạo diễn ra tại TPHCM. Trong đó, người ta nhắc đến những cái tên nổi bật khác như Tạ Minh Đạt với số lần hiến máu lên đến 71 lần, Nguyễn Trung Tuấn, Đại đức Thích Thiện Anh với 63 lần, Phạm Văn Thành, Trương Văn Tài 62 lần.

kỷ lục hiến máu nhân đạo
Lễ tôn vinh những người hiến máu nhân đạo tại TPHCM

Ông Nguyễn Văn Hùng tại Tây Ninh là người được tôn vinh số tuổi nhiều nhất (63 tuổi) với số lần hiến máu lên đến 76 lần. Người trẻ tuổi hiến máu nhiều nhât thuộc về chị Trương Thị Hồ Thuyên với số tuổi 20 tuổi và số lần hiến máu là 15 lần.

Người phụ nữ hiến máu nhiều nhất là chị Nguyễn Thị Mỹ Hương ở TPHCM với số lần 61, Nguyễn Thị Hà Em ở Kiên Giang với 40 lần.

Hiến máu nhân đạo là hành động cứu người, cứu nhân loại. Trong những năm qua, số lần hiến máu nhân đạo đã tăng lên giúp cho nhiều người thoát khỏi cái chết.

Related Articles

Add Comment