Kỷ lục nhảy cao nhất thế giới được lập vào năm 1993, phải chăng bộ môn này đang ở ngưỡng bị giới hạn?

Category: Tin tức 530 0

Đạt thành tích cao, lập nên thành tích mới… là những điều các vận động viên luôn không ngừng phấn đấu đạt được trong sự nghiệp thi đấu thể thao của mình. Thế nhưng có những bộ môn có giới hạn khiến khả năng vượt qua là rất khó. Bộ môn nhảy cao là một minh chứng sống khi kỷ lục hiện tại vẫn được giữ từ năm 1993.

Một khi đã tham dự thi đấu, tranh tài thì không điều gì có thể ngăn cản được các nhà thể thao tìm kiếm những danh hiệu vang dội và kỷ lục mới. Tuy nhiên đối với một số môn thể thao thì sẽ đến một ngày các kỷ lục sẽ được dừng lại vĩnh viễn vì chúng vượt qua khả năng, giới hạn của các vận động viên. Trừ khi nhờ vào các phương tiện công nghệ hiện đại hay đột biến riêng thì may ra còn có khả năng làm nên kỳ tích. Mà giả sử có xảy ra đi chăng nữa thì con số chênh lệch sẽ vô cùng ít ỏi.

ky-luc-nhay-cao-the-gioi-hinh-anh-1
Người đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao thế giới chính là Javier Sotomayor

Nhảy cao là một bộ môn được đánh giá là như thế. Khi tham gia thi đấu, các vận động viên sẽ tự thân vận dụng kỹ năng và sức lực của bản thân để nhảy qua xà ngang mà không được sử dụng sự trợ giúp của bất kỳ dụng cụ nào.

Tồn tại từ thời kỳ này sang thời kỳ khác đã giúp cho người động viên có cơ hội trau dồi kỹ thuật chuyên môn của mình từ đó thành tích của được nhân lên theo. Và đương nhiên cũng sẽ có những kỷ lục mới được ra đời theo suốt thời gian qua. Người đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao thế giới chính là Javier Sotomayor, người Cuba, anh đã có thành tích vô cùng ấn tượng với điểm số 2m45 được thiết lập năm 1993. So với lịch sử của bộ môn nhảy cao từ khi thành lập cho đến nay thì nó không chỉ là kỷ lục về điểm số mà còn là kỷ lục tồn tại lâu nhất trong lịch sử ở nội dung nhảy cao nam.

ky-luc-nhay-cao-the-gioi-hinh-anh-2
Kỷ lục hiện tại là 2m45 được thiết lập năm 1993

Cùng với đó thì vận động viên  Stefka Kostadinova (Bulgaria) chính là người nắm giữ kỉ lục nhảy cao ở nội dung nữ với thành tích 2m09 được thiết lập năm 1987, đây cũng là kỷ lục có thời gian tồn tại lâu nhất trong bộ môn nhảy cao.

Related Articles

Add Comment