Phá kỷ lục nhảy sào thế giới 35 lần, người đàn ông này đã nói gì?

Category: Thế Giới 34 0

Serhiy Nazarovych Bubka là cái tên được nhắc nhiều trên giới báo chí bởi lẽ anh là VĐV nhảy sào đã 35 lần phá vỡ kỷ lục thế giới.

Bắt đầu tham gia các giải đua quốc tế vào những năm 1981, Serhiy đã đạt được vị trí thứ 7 trong lần tham dự giải vô địch trẻ Châu Âu. Tuy nhiên, thành công của anh chưa dừng lại ở đó khi đến năm 1983 anh chính thức tham gia vào hàng ngũ những nhà vô địch đạt huy chương vàng với mức xà 5m70.

Vào năm 1984, Bubka lại khiến cả thế giới choáng ngợp khi đạt được mức xà lên đến 5m85, tuần sau là 5m88 và tháng sau là 5m90. Đây thực sự là một nổ lực lớn đối với VĐV trong ngành nhảy sào.

kỷ lục nhảy sào
Người phá vỡ kỷ lục nhảy sào thế giới

Năm 1985, chuyện có thật xảy ra, anh đạt được mức xà lên đến 6m, đây cũng là lần đầu tiên coi anh xác lập kỷ lục và không có đối thủ. Năm 1994, Bubka lại làm cả thế giới phải  bang hoàng khi đạt mức à lên đến 6m14.

Đây là VĐV đầu tiên vượt qua mức xà kỷ lục 6m10 của một VĐV nhảy sào vào năm 1991.

Tiếp tục sự nghiệp nhảy sào của mình, từ năm 1984 đến năm 1988, anh tăng thêm 21cm đê đạt được mức sà kỷ lục.

Theo nhiều thông tin cho biết, Bubka là VĐV nhảy sào đạt 45 lần vượt đến mức xà 6m, đến năm 2009, chưa có một vận động viên nào có thể nhảy được đến mức  với số lần như vậy.

kỷ lục nhảy sào thế giới
VĐV nhảy sào số 1 thế giới

Vào năm 2001, tại buổi lễ trao giải các ngôi sao nhảy sào tại Donetsk, Bubka đã tuyên bố chính thức giải nghệ với bộ môn thể thao mang lại cho anh nhiều huy chương vàng này.

Tính đến thời điểm hiện tại, người đàn ông này đã có 35 lần phá vỡ kỷ lục nhảy sào trên thế giới, và đạt được những mục tiêu hầu như chưa một VĐV nào có thể làm được. Sự nổ lực hết mình, tinh thần thi đấu hết mình, sự luyện tập kiên định qua từng ngày, những giọt mồ hôi nhể nhãi lăn dài trên má chính là yếu tố đã giúp cho Bubka có được những thành tích vượt trội. Tuy anh đã từ giả bộ môn này nhưng vẫn trở thành cố vấn đặc biệt cho các VĐV quốc tại tại Ukraina. Anh mãi là tấm gương lớn để nhiều người noi theo.

Related Articles

Add Comment