Vận động viên Pháp Renaud Lavillnie hiện là chủ nhân kỷ lục nhảy sào thế giới

Category: Tin tức 34 0

Nhảy sào thuộc top bộ môn có mức kỷ lục đạt ngưỡng giới hạn, đó là lý do vì sao sau thành tích đi vào lịch sử mà Sergey Bubka lập từ năm 1993 mãi cho đến 21 năm sau mới bị phá vỡ, và người làm nên kỳ tích đó chính là vận động viên người Pháp Renaud Lavillnie.

Trước khi bị phá vỡ, kỷ lục nhảy sào thế giới với thành tích 6,15 được huyền thoại nhảy sào Sergey Bubka hoàn thành xuất sắc trong cuộc đấu tranh tài ở Donetsk năm 1993, có thể nói ở thời điểm lúc bấy giờ, hiện tượng này được vinh danh trên toàn lịch sử và chiễm chệ ở vị trí ngôi vương. Nhiều người cho rằng với con số không hề thấp như vậy sẽ khó có một kỳ tích nào được lập ra trong tương lai.

Quả là như vậy trong suốt 21 năm dài, người ta chờ đợi một phép màu xảy ra nhưng câu trả lời là con số không. Và anh hùng nhảy sào người Pháp đã biến ước mơ thành sự thật với thành tích 6,16. Tuy chỉ cách nhau với khoảng cách rất ngắn thế nhưng cũng đã đủ trở thành hiện tượng mới của lịch sử bộ môn nhảy sào. Cú nhảy này được Renaud Lavillnie thực hiện ngay trong lần đầu tiên, và điều đặc biệt là kỷ lục mới này cũng được ghi danh ngay tại Donetsk vào ngày 15/2/2014.

ky-luc-nhay-xa-the-gioi-hinh-anh-1
Người đàn ông nhảy xa thế giới

 

Thành tích đáng ngưỡng mộ này đã giúp cho anh chàng vận động viên người Pháp lập kỷ lục mới trong bộ môn nhảy sào. Điều này không chỉ có ý nghĩa lớn lao đối với cá nhân anh và với toàn bộ những người yêu bộ môn này trên toàn thế giới. Trong suốt ngần ấy năm mới chờ đợi thì cuối cùng kỷ lục gia mới cũng đã xuất hiện.

Nói về những thành tích vang dội của Renaud Lavillnie trong quá khứ quả thật không hề ít khi anh chính là chủ nhân của chiếc huy chương vàng nhảy sào Thế vận hội London 2012, đạt thành tích khủng trong các cuộc tranh tài lớn nhỏ và trở thành nhà vô địch Olympic cùng với kỷ lục trong tay. Đây chắc hẳn là niềm hạnh phúc lớn lao trong sự nghiệp của chàng vận động viên người Pháp.

ky-luc-nhay-xa-the-gioi-hinh-anh-3
Sau kỷ lục mới được lập ra trong năm 2014 chắc sẽ rất lâu nữa mới có kỷ lục mới

Sau kỷ lục mới được lập ra trong năm 2014 vừa qua, có lẽ rằng chúng ta sẽ đợi một thời gian rất lâu mới có thể chứng kiến được một siêu phẩm mới tương tự.

Related Articles

Add Comment