Kỷ lục nhịn thở dưới nước 24 phút câu trả lời vượt ngoài dự đoán của các nhà khoa học

Category: Tin tức 46 0

Trước đây rất lâu, các nhà nghiên cứu đã đinh ninh khẳng định rằng việc các thợ lặn không thể nào thở được dưới mực nước sâu 9m, thế nhưng vào năm ngoái anh chàng thợ lặn tự do đã có câu trả lời đầy thách thức cho nhận định này.

Điều mà Segura đã làm khiến cả thế giới hoàn toàn kinh ngạc chính là lập kỷ lục nín thở dưới nước với thời gian 24 phút 3 giây vượt qua xa thành tích được ghi vào kỷ lục của Hiệp hội phát triển kỹ năng trước đó với thời gian chỉ dừng lại ở 11 phút 24 giây. Qua đó có thể đánh giá được tài năng phi thường của anh chàng thợ lặn tự do này hơn người mà sẽ rất khó có ai có thể vượt qua được.

Kỷ lục nhịn thở dưới nước 24 phút câu trả lời vượt ngoài dự đoán của các nhà khoa học
Segura lập kỷ lục nín thở dưới nước với thời gian 24 phút 3 giây

Chia sẻ về kỷ lục đầy ấn tượng và gây nhiều ngạc nhiên cho cả thế giới, Segura  cho hay bí quyết để giúp anh có thể nín thở lâu dưới mực nước hết sức có thể đó là nằm úp mặt xuống nước, lúc này anh chàng sẽ tận dụng hít triệt để lượng oxy tinh khiết nhiều nhất có thể trước khi thực hiện thử thách.

Sự khác biệt của việc hít thở ở môi trường trên cạn và dưới nước là nhịp tim. Nó sẽ tăng lên khi bạn ở không khí trên cạn và ngược lại. Có thể đối với nhiều người, vấn đề này gây ra những khó khăn trở ngại lớn nhưng riêng đối với Segura thì anh sẽ coi như đó là lúc bản thân sẽ chìm trong thư giãn thậm chí là ngủ quên. Điều đó khiến anh quên đi áp lực của việc đang ở dưới nước.

Thế nhưng sau một thời gian kéo dài thì lại rơi vào một tình trạng khác, khí oxy đang bị hao mòn thay vào đó là sự tấn công dồi dào của khí carbon dioxide khiến cơ thể cảm thấy như bị căng cứng và dần thở gấp. Nhưng nhờ sự luyện tập của mình mà anh đã cố gắng cầm cự thêm một thời gian.

Kỷ lục nhịn thở dưới nước 24 phút câu trả lời vượt ngoài dự đoán của các nhà khoa học
Anh đã làm điều vượt dự đoán của các nhà nghiên cứu

Segura cho rằng kỷ lục mà anh đang giữ hiện tại chưa chắc là sẽ bị giới hạn, thành tích đó có sẽ được ghi danh lâu hơn trong tương lai mà chúng ta không thể nói trước được. Kỷ lục nhịn thở dưới nước của anh chàng thợ lặn Segura đã khiến cả thế giới hoang mang khi vượt qua tầm dự đoán của các nhà nghiên cứu khoa học về giới hạn nhịn thở dưới nước của con người mà không cần sử dụng thiết bị hỗ trợ.

Related Articles

Add Comment