Kỷ lục nồi cua hấp lớn nhất thế giới

Category: Thế Giới 11 0

Một chiếc nồi có chiều rộng 6.6m và chiều cao 2.3m long nồi sâu 1.5m được công nhận là nồi hấp lớn nhất trên thế giới.

Dựa trên một bài báo đến từ China News cho biết, có một gia đình ở Bàn Cẩm, Bàn Sơn tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc đã thực hiện nấu một nồi cua hấp lớn nhất trên thế giới.

Nồi cua này có chiều rộng 6.6m, chiều cao 2.3m và long nồi sâu 1.5m, nồi cua này có trọng lượng là 7 tấn, để đưa chiếc nồi lẫu này đi được, người ta phải nhờ đến sự hỗ trợ của chiếc xe cần cẩu nhấc trên không.

Nồi hấp cua to với mùi hương của cua béo ngậy, khiến cho hang ngàng người không khỏi bị quyến rũ, bỏ tất cả các công việc mình đang làm để đến đây và ăn cua.

ky-luc-noi-cua-hap-lon-nhat-the-gioi (1)
nồi cua lớn thế giới

Chiếc cần cẩu được huy động đến để di chuyển nồi cua đi hết sức khó khăn, tuy nhiên cuối cùng thì nồi cua vẫn có thể di chuyển được.

Sự kiện này khởi nguồn từ mùa lễ ăn cua truyền thống của người dân ở Bàn Sơn, Trung Quốc nhân dịp bước vô đầu Thu của xứ Trung.

Để tạo nên sức hút cho buổi lễ hấp cua này, dàn nhân viên phục vụ đã bận những bộ đồ màu đỏ để ngồi chờ được múc cua cho khách.

Theo nhiều thong tin cho biết, không chỉ được chú ý bởi nồi cua to, mà những con cua được hấp trong nồi cũng toát ra mùi hương thơm thánh thoát khiến cho nhiều người không khỏi bị hấp dẫn.

Sự kiện này đã thu hút hầu như toàn bộ người dân Bàn Sơn đến tham dự, và nhờ đó mà đài truyền hình của Trung Quốc cũng đã có mặt để ghi lại những hình ảnh vô cùng đặc biệt trong sự nghiệp nhân ngày truyền thống cua ở một vùng biển của Trung Quốc.

ky-luc-noi-cua-hap-lon-nhat-the-gioi (1)
nồi cua ở Trung Quốc

Để khẳng định điều này là đúng, nồi cua hấp được làm ngay trước mặt của những người nằm trong tổ chức kỷ lục thế giới. Nhờ vậy mà nồi cua hấp lớn nhất thế giới này lập tức được bạn bè trong và ngoài nước biết đến.

Kỷ lục nồi cua hấp trên thế giới đã khiến cho rất nhiều người dân ở Trung Quốc phải bàng hoàn. Đây thực sự là một này lễ quan trọng, để kỷ niệm những điều tuyệt vời từ người dân Bàn Sơn ở Trung Quốc mang đến. Hi vọng rằng, trong tương lai, những người dân ở nơi này sẽ liên tục cho ra những kỷ lục tuyệt vời để cả thế giới có thể chiêm ngưỡng những điều tuyệt vời ấy.

Related Articles

Add Comment