Khi người Việt đạt kỷ lục trí nhớ siêu phàm trên thế giới

Category: Thế Giới 5 0

Dương Anh Vũ quê ở Ninh Thuận là nhân vật chính trong bài báo này khi anh có khả năng nhớ đến 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục, trong dó có chứa đến 41.725 con số.

Tại Mỹ, Ấn Độ, Hồng Kông trong 3 lần tổ chức kỷ lục gia trí nhớ đã phải công nhận rằng Dương Anh Vũ đã hoàn toàn xác lập kỷ lục về trí nhớ học thuật.

kỷ lục trí nhớ siêu phàm
Dương Anh Vũ đã vượt lên trên số phận để đạt được nhiều thành công

Kể về cuộc sống riêng tư của Vũ, nhiều người ngỡ ngàng khi biết anh từng là một học sinh thuộc hàng “dốt” của nhà trường. Anh chia sẻ năm lớp 3 anh bị học sinh yếu, đến năm cấp 2 và cấp 3 anh mới thi vào các trường PT nổi tiếng nhưng vì học lực kém nên phải xuống học bổ túc.

Tuy nhiên, một sự việc đã xảy ra khi bố của Vũ gọi anh riêng vào phòng và bắt đầu nói: Người ta học 9 năm đã xong còn con học 10 năm rồi càng ngày càng tệ, hay thôi con đi học nghề đi. Lúc này Vũ đã òa lên khóc và bắt đầu lại từ đầu.

Vũ đã bắt đầu chuyển trường, anh phải đạp xe đạp tới 40km mỗi ngày để bắt đầu học lại từ đầu. Bởi vậy mà tình hình học tập của Vũ ngày một tăng lên, cuối năm 11 một số giáo viên khuyên Vũ đi thi học sinh giỏi lớp 12, tuy nhiên vì Vũ học bổ túc nên không được tham gia các kỳ thi này.

Sau này, Vũ tiếp tục học lên đại học và bát đầu một cuộc sống mới. Kiến thức đã cho Vũ trải nghiệm rất nhiều điều, và cậu đã tốt nghiệp với số điểm cao nhất trường, bốn năm, vũ nhận được học bổng du học tại New Zealand.

kỷ lục trí nhớ siêu phàm
chàng thanh niên 28 tuổi đạt kỷ lục trí nhớ siêu phàm từng là một người học rất ngu ngốc và bị mọi người chán ghét

Theo chia sẻ của Vũ: Đam mê chính là chìa kháo để mở ra bất kỳ cánh cửa nào bạn muốn. Hãy tượng tượng bạn đang rất đói và nếu thấy thức ăn bạn sẽ làm gì, ch ắc chắn sẽ nhào vào và ngấu nghiến thức ăn. Tuy nhiên Vũ chính là người đói lâu năm, vì vậy mà niềm đam mê của Vũ nó cũng vô tận, nó là chiếc chìa khóa mở ra cuộc đời của Vũ.

Vũ chia sẻ thêm: Hãy cứ mơ bởi vì cuộc đời cho phép, ước mơ không mất tiền và nếu mình đã mơ ước thì hãy đi đến cùng, kiên trì đến cùng.

Câu chuyện về chàng thanh niên đam mê kiến thức này chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ, sâu thẳm bên trong giá trị của sự thành công đó chính là sự kiên trì, theo đuổi đến tận cùng!

Related Articles

Add Comment