Kỷ lục về loài mèo trên thế giới

Category: Thế Giới 13 0

Chú mèo sống thọ nhất thế giới với số tuổi lên đến 34 hay chú mèo thừa kế tài sản của chủ với trị giá 23.8 triệu USD chính là chủ đề khiến sách kỷ lục Guinness quan tâm.

Chú mèo có tuổi thọ cao nhất

Thông thường, loài mèo chỉ có thể sống được từ 9-10 năm, tuy nhiên, sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận chú mèo có tuổi thọ cao nhất đạt đến con số 34 tuổi, đây là một chú mèo của quý bà Kataleena tại Australia.

Chú mèo nặng nhất

Theo sách kỷ lục Guinness ghi nhận, chú mèo Himmy ở Australia chính là chú mèo nặng nhất thế giới, với số cân lên đến 21.3kg.

Mèo nhẹ nhất thế giới

Hiện nay, mèo nhận kỷ lục nhẹ nhất thế giới là chú mèo đực Tinker Toy ở Mỹ, chú mèo này chỉ nhẹ khoảng 0.68kg, người ta bỏ chú vào một chiếc cốc mà chú cũng lọt thỏm trong chiếc cốc này. Tuy nhiên, tuổi thọ của Tinker không cao, vì vậy c hú đã qua đời vào năm 1997.

Chú mèo nhỏ nhất thế giới

Peebles chính là chú mèo 2 tuổi được công nhận là chú mèo nhỏ nhất thế giới, chú mèo này sở hữu kích thước đáng ngạt nhiên:  trọng lượng 1.36kg và chiều cao là 15.5cm. Đây là chú mèo có khuyết điểm lỗi về gen vì vậy mà sự tiến hóa của chú không được như những chú mèo bình thường.

kỷ lục về mèo
Mèo nhỏ nhất thế giới

Chú mèo có nhiều móng nhất

Một chú mèo bình thường sẽ chỉ có 18 móng là cùng, tuy nhiên, chú mèo ở Canada đang giữ kỷ lục sở hữu 27 móng vuốt. Đây là chú mèo độc nhất vô nhị, người ta thường gọi chung chú là Polydactyl, bởi từ này là từ trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là ngón tay.

Mèo đẻ nhiều con nhất

Một chú mèo mang tên Dusty đã có đến 420 mèo con trong suốt cuộc đời làm mẹ của mình, chú mèo này đang ở Texas của Mỹ.

Mèo giàu nhất thế giới

Vì rất thương chú mèo của mình, vì vậy sau khi chết, ông chủ hảo tâm tên Ben Rea đã để lại di chúc với khối tài sản lên đến 23.8 triệu USD cho chú mèo của mình, đây là một chú mèo màu đen và khá thông minh.

kỷ lục về mèo
Mèo giàu nhất thế giới

Chú mèo đắt nhất

chú mèo có giống lông ngắn do Esmond Gay gây giống được coi là chú mèo đắt nhất thế giới, hiện nay, giống mèo nầy đang được đặt mua với giá là 160.000USD, đây là một con số đáng để ngồi lại và xem xét.

Related Articles

Add Comment