Lê Tú Chinh nữ “anh hùng tốc độ” người đã phá kỷ lục 100m Việt Nam

Category: Tin tức 74 0

Lê Tú Chinh là vận động viên điền kinh trẻ tuổi đã có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp thi đấu. Minh chứng là cô liên tiếp tự tạo ra kỷ lục 100m và tự phá vỡ kỷ lục của chính mình.

Lê Tú Chinh hiện là ngôi sao trẻ tuổi của làng thể thao nước Việt Nam nói chung và bộ môn điền kinh nói riêng. Cô nàng đến với bộ môn chạy từ rất sớm, được phát hiện tài năng qua cuộc thi chạy cấp trường và bất ngờ giải nhất. Từ đây mối cơ duyên điền kinh đã bắt đầu chớm nở với Tú Chinh. Cô bắt đầu được huấn luyện và luyện tập nghiêm túc với bộ môn này và bắt đầu có những cống hiến cho thành công của nước nhà.

ky-thuat-100m-hinh-anh-3
Lê Tú Chinh hiện là ngôi sao trẻ tuổi của làng thể thao nước Việt Nam

Vào thời điểm tháng 11 năm 2016, Lê Tú Chinh tham dự Giải vô địch điền kinh quốc gia và mang về cho mình chiến thắng vang dội với thành tích đáng nể 11 giây 64 ở cự ly 100m. Có thể nói rằng đây chính là kỷ lục xuất sắc của bản thân cô đạt được trong suốt sự nghiệp thi đấu. Chiến thắng này không chỉ đơn giản là kỷ lục 100m đơn thuần mà còn đánh dấu mốc sự kiện huy chương vàng đầu tiên 100m nữ sau 21 năm dài của Tp. Hồ Chí Minh.

Dường như, Lê Tú Chinh chưa hài lòng với kỷ lục mà bản thân đạt được, cụ thể là trong Giải vô địch điền kinh Thái Lan mở rộng vào tháng 6 năm 2017 khi cô đặc biệt xuất sắc khi bỏ xa đối thủ các nước bạn với khoảng cách không hề nhỏ và giành về cho Việt Nam chiến thắng đáng ngưỡng mộ với thành tích 11,47 giây.

ky-thuat-100m-hinh-anh-2
Cô chiến thắng đáng ngưỡng mộ với thành tích 11,47 giây

Đáng chú ý hơn hết khi đây là kỷ lục 100m mới mà cô lập ra đồng thời cũng là vượt qua kỷ lục của chính mình trước đó với con số vô cùng ấn tượng. Chắc hẳn trong tương lai, chúng ta có thể sẽ chờ đợi một thời gian dài mới có người vượt qua thành tích siêu đỉnh này của Lê Tú Chinh, cô gái bé nhỏ nhưng có tốc độ của một siêu anh hùng.

Related Articles

Add Comment