Loại sáo chỉ có 2 khoang khí xuất hiện duy nhất ở Mỹ

Category: Thế Giới 5 0

Vừa mới đây, người ta phát hiện ra một loại sáo chỉ có 2 khoang khí và tạo ra được tiếng âm thanh vô cùng êm ái ở đất nước Mỹ. Đây là loại sáo truyền thống được làm theo số đo cơ thể của người nghệ sĩ chơi sáo.

Cây sáo đặc biệt này được làm với cấu trúc vô cùng đặc biệt, chiều dài của nó chỉ bằng khoảng giữa nách và cổ tay của con người. Chiều dài của khoang khí cũng chỉ bằng chiều rộng của bàn tay của người chơi. Nếu quan sát kỷ, bạn sẽ thấy các lỗ khác là chiều rộng một ngón tay cái ra xa nhau, khoang khí của chiếc sáo này chỉ có 2 lỗ.

kỷ lục sáo
người đàn ông đang biểu diễn sáo 2 khoảng khí

Chiếc sáo đặc biệt này được làm hoàn toàn từ gỗ cứng của quả óc chó và anh đào, kết hợp với gỗ mềm của gỗ tuyết tùng, bách xù và redwood. Loại gỗ mềm trong khoang sáo được nhiều người ưa thích, chính vì vậy mà chúng tạo ra những âm thanh nhẹ nhàng, thanh thoát, thư giãn đến ngọt ngào.

Người Mỹ là người khá thực tế, bởi vậy mà chiếc sáo gốc mỹ này cũng rất thực tế, nghe có vẻ ai oán, khiến cho người ta suy nghĩ nhiều về cuộc sống.

Người nghệ sĩ biểu diễn bằng chiếc sáo này cũng khá đặc biệt, giữa đường phố tấp nập của Mỹ, người ta sẽ bận bộ trang phục của một thổ dân, có đội chiếc mũ thổ dân như lông vịt, rồi sau đó chính là bộ quần áo chưa bao giờ ngầu hơn thế. Cùng với chiếc micro trên đường, tiếng sáo hòa quyện với micro sẽ tạo ra một âm thanh vô cùng ai oán, ngọt ngào và đợm chất buồn.

kỷ lục sáo
người đàn ông đang sư rdunjg sáo 2 khoảng khí

Một góc cạnh nào đó, những người bản địa Mỹ vẫn muốn đem nhạc cụ truyền thống của mình để quảng cáo cho nét đẹp truyền thống của người dân mình. Vẻ đẹp này khá trầm tĩnh, uy nghiêm nhưng cũng đầy sự quyến rũ và lộng lẫy.

Chiếc sáo này được tổ chức kỷ lục Mỹ công nhận là chiếc sáo có 2 khoang khí đầu tiên tại Mỹ, đây là một chiếc sáo vô cùng xinh đẹp, tạo ra tiếng âm thanh vô cùng lạ lẫm sẽ khiến cho người nghe cảm thấy yêu cuộc đời này.

Related Articles

Add Comment