Ngâm mình trong băng gần 2 tiếng, người đàn ông phá kỷ lục thế giới

Category: Thế Giới 5 0

Người đàn ông đến từ Trung Quốc đã phá kỷ lục Guinness vì đứng ngâm mình trong băng tuyết gần 115 phút.

Câu chuyện li kỳ về người đàn ông Trung Quốc

Băng tuyết là một trong những điều mà không một ai tưởng tượng nỗi nếu đắm mình vào đó chỉ trong vài giây thôi thì cũng đã có cơ hội đi gặp tổ tiên rồi. Băng tuyết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của rất nhiều người. Nhiều người hào hứng chinh phục những đỉnh núi cao nhất thế giới như Everest điều cảm thấy sợ băng tuyết, bởi vậy nên khi leo lên đỉnh thì họ đã trang bị trong người tất cả áo lạnh.

Tuy nhiên, có một câu chuyện của người đàn ông Trung Quốc khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Người đàn ông tên Jin Songhao 60 tuổi đến từ TP Giai Mộc Tư, Hắc Long Giang, Trung Quốc đã phá kỷ lục, ngâm mình trong băng đến 115 phút.

Đây là một chương trình thực tế mang tên Challenge the Imposssile – có nghĩa là thách thức không tưởng được phát song trên dài truyền hình trung ương của Trung Quốc vào ngày 13.9.2015.

Theo chia sẻ thật của người đàn ông này, ở phút thứ 113, anh đã cảm thấy lạnh đến tê tái, tê cứng toàn than và khó có thể mở được miệng tiếp. Và cuối cùng, người dẫn chương trình mới mở miệng hỏi ông là có tiếp tục chịu đựng hay đi tiếp, ông cố sức lực và cố gắng cho 2 phút trong cuộc đời nữa.

Đây không phải là thời gian đầu ông tham gia vào kỷ lục này. Theo Jin, vào năm 2014 trước đó, ông đã từng phá kỷ lục ngâm mình trong băng lâu nhất với khoảng thời gian 113 phút 10s, và năm 2015 ông đã phá kỷ lục của nó.

ngam-minh-trong-bang (1)
hình ảnh người đàn ông trong băng tuyết

Cách để có được sức chịu đựng kinh ngạc như vậy?

Băng tuyết là một hiện tượng bình thường của tự nhiên, nó giống như mưa nhưng là những tinh thể đá nhỏ ghép vào. Băng tuyết chỉ xuất hiện ở những vùng như ôn đời vào mùa đông.

Người bình thường, nếu như chạm đến băng tuyết, chỉ cần vài giây là đã cảm thấy rất lạnh và chịu thua cuộc. Vì vậy, để dành chiến thắng ở một cuộc thi lớn thì đòi hỏi con người phải có sự tập luyện bền bỉ ngay từ khi bắt đầu.

ngam-minh-trong-bang (1)
người đàn ông trong băng tuyết tới 115 phút

Chia sẻ câu chuyện thật với giới báo chí, ông Jin cho biết, để có được kết quả như vậy, ông đã phải trải qua khóa huấn luyện “chịu đựng cái lạnh” ngay từ năm 1986. Như vậy, đây là sự chuẩn bị có chủ ý, và thời gian chuẩn bị cho các cuộc thi như thế này đã quá lâu rồi.

Ông cho biết thêm, trong cuộc đời của mình, ông mong muốn sẽ có cơ hội được đến với nam cực và bắc cực để gia tăng khả năng chịu đựng cái lạnh giá của mình.

Related Articles

Add Comment