Người Mỹ gốc Phi sở hữu abum âm nhạc bán chạy nhất thế giới

Category: Thế Giới 10 0

Aretha Louise Fraklin chính là một phụ nữ người Mỹ gốc Phi được nhắc nhiều trong câu chuyện này. Bà được giới trẻ Mỹ biết nhiều và được xem là nữ hoàng nhạc Soul tại Mỹ.

Sinh ngày 25/3/1942, là một ca sĩ người Mỹ nhưng gốc Phi. Fraklin sớm nổi tiếng với những bản nhạc đình đám liên quan đến các thể loại nhạc như rock, jazz, pop, R&B và nhạc phúc âm.

kỷ lục âm nhạc
người phụ nữ hát trước công chúng

Chỉ mới 10 tuổi, nhưng Fraklin đã sớm thể hiện được niềm đam mê âm nhạc của mình với những bản nhạc vô cùng tươi đẹp, theo thời gian, khi bà bước vào tuổi 18 cũng chính là lúc bà ký kết hợp đồng chuyên nghiệp với công ty của hãng Columbia Records.

Trong quá trình phát triển, bà đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình: TOP 10 Billboard HOT 100, đạt đĩa đơn quán quân đầu tiên trong bảng xếp hạng, abum Phúc ÂM bán chạy nhất thế giới và nhiều thể loại khác.

Trải qua nhiều năm phát triển, đến năm 2014 thì bà đã thu ama lại bản hít của Adele, Dinah, và tự đặt tên cho abum của mình là Aretha Sings the Great Diva Classics.

Không chỉ là một ca sĩ, Fraklin còn là một người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong giới trẻ Mỹ. Bà đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp ca hát của mình, bởi vậy mà bà được tạp chí TIME xếp vào 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất vào TK XX.

Trong sự nghiệp của bà, bà đã từng xuất đi 75 triệu bản abum ca nhạc của mình, gây tiếng vang lớn đối với những tác phẩm kinh điển như “I Knew You Were Waiting(For me).

kỷ lục âm nhạc
kỷ lục âm nhạc dành cho người phụ nữ gốc phi ở mỹ

Năm 1961, bà đã có đến 45 ca khúc lọt vào TOP 40 bảng xếp hạng Billboard HOT 100, năm 1987, bà trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên được lưu danh vào đại sảnh danh vọng ROCK và ROLL. Không chỉ thế, bà còn có mặt trong các buổi lễ chính trị nhậm chức của tổng thống OBAMA.

Tài âm nhạc của Fraklin là vô đối, và người phụ nữ này được công nhận là người Mỹ gốc Phi sở hữu những abum âm nhạc Phúc Âm bán chạy nhất trên thế giới. Cuộc đời, sự nghiệp của bà được lưu truyền mãi về sau, cho dù hiện nay, nhiều bản HIT đình đám ở Mỹ xuất hiện, tuy nhiên, những bài hát của bà vẫn còn mãi với thời gian.

Related Articles

Add Comment