Người phụ nữ duy nhất phá kỷ lục leo núi Everest ở Nepal

Category: Thế Giới 142 0

Một người phụ nữ ở Nepal đã phá kỷ lục leo đỉnh Everest, đây thực sự là một tin tức rung động giới trekking ở Nepal.

Phụ nữ luôn là giống loài yếu đuối giữa muôn loài, những người phụ nữ được biết đến vì chân yếu tay mềm, không thể làm được những công việc nặng nhọc. Tuy nhiên, tất cả chẳng là gì đối với bà Lhakpa Sherpa – một người mẹ của 3 đứa con nhỏ đã có 8 lần chinh phục núi Everest của Nepal.

nguoi-phu-nu-duy-nhat-pha-ky-luc-leo-nui-everest (2)
người phụ nữ chinh phục đỉnh núi Everest

Trên thế giới, chưa từng có người phụ nữ nào phá kỷ lục chinh phục đỉnh núi Everest đến 8 lần, có thể nói, người phụ nữ mang tên Lhakpa Sherpa đã là người phá kỷ lục.

Để chinh phục được đỉnh núi Everest đến 8 lần, bà Lhakpa Sherpa đã lên đỉnh từ rất sớm, khaongr 6:35 am ngày hôm qua. Đây là lời nói được trích dẫn từ ông Mingma Gelu Sherpa – giám đốc điều hành của tổ chức cuộc phiêu lưu 7b đỉnh núi được báo The Himalayan Times trích  dẫn.

Được biết, trước khi đến Tây Tạng, bà Lhakpa Sherpa mong muốn được chứng tỏ khả năng leo núi của mình. Bà mong muốn được mọi người biết là một người phụ nữ can đảm, giàu sức chịu đựng để có thể chinh phục được ngọn núi này.

Khi tham gia leo lên đỉnh, bà đã đi cùng với Nima Dorjee Sherpa.

Được biết, bà vừa mới sinh bé gái đầu long vào khoảng 8 tháng trước, và khi mang thai đứa bé thứ 2 được hai tháng, bà đã leo lên đỉnh Everest.

nguoi-phu-nu-duy-nhat-pha-ky-luc-leo-nui-everest (1)
núi Everest

Lần đầu tiên trong đời, bà Lhakpa Sherpa leo núi là vào năm 2000, khi đó bà leo cùng với 11 anh chị em khác trong đoàn.

Sự chiến thắng của bà Lhakpa Sherpa trong cuộc chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới có ý nghĩa cực kỳ lớn cho nhân loại:

  • Là phụ nữ cũng có quyền sức tỏ sức mạnh của mình, là phụ nữ không phải là kẻ yếu đuối, nhu mì như người ta vẫn tưởng, và bà Lhakpa Sherpa đã chứng tỏ được điều đó.
  • Để giành được sự chiến thắng trong 8 lần leo núi Everest, cần lắm sự kiên trì, nổ lực hết mình để đạt được sự thành công, bởi vì có lúc con người ta thật sự sẽ chùn bước.
  • Cần tập thể lực thật tốt trước khi tham gia leo núi ở Nepal, là ngọn núi cao nhất trên thế giới, bạn cần phải nổ lưc hết mình. Đã có rất nhiều câu chuyện chết choc trong quá trình leo núi khiến ai cũng phải suy ngẫm, bởi vậy không phải muốn là leo được.

Phá kỷ lục Guinness thế giới, bà Lhakpa Sherpa hiện là người phụ nữ đã 8 lần leo đỉnh núi Everest, chúng ta sẽ chờ đợi xem, người phụ nữ nào chuẩn bị chinh phục đỉnh núi này, phá kỷ lục của bà Lhakpa Sherpa nhé!

 

Related Articles

Add Comment