“Nóng mặt” với ông cụ sống tới 256 tuổi

Category: Thế Giới 10 0

Cụ Li Qing Yun chính là nhân vật chính trong câu chuyện người có tuổi thọ lên đến 256 tuổi. Đây là một câu chuyện có thật ở Trung Quốc khiến ai nấy đều kinh ngạc.

Thời báo New York năm 1930 đã đưa tin về một phát hiện của giáo sư Hồ Trung Liêm tại đại học Thành Đô của Trung Quốc. Ông này đã phát hiện ra sử sách của Trung Quốc có ghi lời chúc dành cho cụ Li thọ 150 tuổi, sau đó lại có tài liệu ghi chúc cụ thọ tròn 200 tuổi. Những người hàng xóm của cụ Li đều đã khẳng định biết cụ Li vì ông thọ khá lâu.

kỷ lục sống lâu
Cụ Li được coi là người có kỷ lục sống lâu nhất trên thế giới với số tuổi 256 tuổi

Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, cụ Li từ nhỏ đã được học về thuốc Đông Y, ông chuyên đi rừng để hái lá thuốc về nghiên cứu các vị thuốc trường sinh bất tử.

Trong suốt cuộc đời, ông chỉ ăn các loại thảo dược như linh chi, kỳ tử, nhân sâm, hà thủ ô để sống qua ngày, đồng thời ông cũng uống rượu gạo thay vì các loại nước khác.

Cụ Li là một người đàn ông khá mạnh mẽ, ông đã kết hôn với 23 bà vợ và sinh 200 đứa con. Thời đó, cụ Li tiết lộ rằng, ông từng gặp người sống đến 500 tuổi và người này cũng đã dạy cho ông cách ăn uống như thế nào để được sống thọ như vậy.

Sau khi cụ sắp qua đời, cụ có truyền lại thông tin cho con cháu: Ông đã hoàn thành được toàn bộ những việc phải làm trên đời này rồi, đồng thời cũng truyền luôn bí kíp để sống được lâu như vậy là phải luôn giữ cho tâm mình bình tĩnh, đứng trước mọi vấn đề đều phải uyển chuyển, nhịp nhàng như chim, ngủ tỉnh như chó giữ nhà…

kỷ lục sống lâu
Cụ Li khi còn sống

Thời nay, thực sự để làm được như cụ Li quả rất khó, bởi vì tuổi thọ trung bình của những người phương Tây chỉ dao động từ 70 đến 85 tuổi, những người có tuổi thọ trên 100 tuổi khá hiếm và người sống tới 200 tuổi thì càng không đáng tin tưởng.

Chế độ ăn uống như ăn quá nhiều mỡ, đồ ngọt, hoặc không uống thuốc kháng sinh, uống quá nhiều rượu bia sẽ khiến cho cơ thể bị tổn thương nặng nề và khiến cho cơ thể bị mắc nhiều căn bệnh.

Câu chuyện của Cu Li là một câu chuyện có thật về khả năng sống thọ, sống trường tồn. Đây thực sự là một bài học quý giá dành cho thế hệ trẻ trong cuộc sống hiện đại. Liệu chúng ta có làm được như cụ Li của ngày xưa?

Related Articles

Add Comment