Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2018

Category: Thế Giới 47 0

Theo thống kê được công bố ngày 6 tháng 3 vừa qua đăng trên tạp chí Forbes, cả thế giới hiện nay có hơn hai ngàn tỷ phú, trong đó đáng chú nhất là top 10 tỷ phú giàu có nhất hành tinh.

Năm nay số lượng tỷ phú đã tăng 18% so với năm ngoái, kéo dài danh sách vinh danh lên 2.208 người, với tổng giá trị tài sản lên đến 9.100 tỷ USD. Giá trị tài sản chỉ tính riêng của 20 người đứng đầu danh sách đã đạt con số gần bằng tổng GDP của Mexico.

Hãy cùng điểm qua danh sách 10 người giàu có nhất thế giới hiện nay:

Hạng 10. Larry Elison

Tổng tài sản: 58,5 tỷ USD

Tỷ phú Ellison người sáng lập nên Oracle – một công ty phần mềm và  quản trị cơ sở dữ liệu nổi tiếng thế giới.  Một trong những sản phẩm nổi bật của Oracle là Netsuite – phần mềm quản lý bán hàng được nhiều công ty trên thế giới sử dụng. Mặc dù năm 2014, Ellison đã không còn nắm giữa vị trí CEO nhưng những cổ phiếu của Oracle vẫn mang lại cho ông một nguồn tài sản khổng lồ.

Đồng hạng 8. Charles Koch và David Koch

Tổng tài sản: 60 tỷ USD

Cùng nằm ở vị trí hạng 8 thuộc về hai anh em tỷ phú nhà Koch. Koch Industries được điều hành bởi chủ tịch kiêm CEO – Charles Koch và phó chủ tịch David Koch cũng là em trai ông. Tập đoàn đa quốc gia Koch Industries đầu tư trong 12 lĩnh vực công nghiệp trải dài từ lĩnh vực sản xuất, đầu tư cho đến thương mại. Tập đoàn này đã tạo việc làm cho hơn 100.000 nhân viên trên toàn thế giới hoạt động trong ngành công nghiệp năng lượng, hóa chất, phân bón …

Hạng 7. Carlos Slim Helu

Tổng tài sản: 67,1 tỷ USD

Carlos Slim Helu, ông chủ America Movil – công ty hiện đang thống trị và chi phối toàn bộ ngành viễn thông Mexico. Không chỉ là người giàu nhất Mexico, Carlos Slim Helu còn từng được xem là người giàu nhất thế giới năm 2011. Ông được rất nhiều người Mexico ngưỡng mộ và xem như một tấm gương sáng để noi theo.

Hạng 6. Amancio Ortega

Tổng tài sản: 70 tỷ USD

Góp mặt ở vị trí thứ 6 là tỷ phú  82 tuổi người Tây Ban Nha Amancio Ortego,hiện ông đang là chủ của hãng thời trang bán lẻ Inditex với hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng như  Zara, Pull and Bear, Bershka, Oysho… Vào tháng 8/2017, Amancio Ortega từng vươn lên đứng đầu danh sách người giàu có nhất hành tinh nhờ vào sự tăng mạnh của cổ phiếu Inditex.

Hạng 5. Mark Zuckerberg

Tổng tài sản: 71 tỷ USD

Ông chủ mạng xã hội  Facebook Mark Zuckerberg xếp thứ 5 trong danh sách. Mark Zuckkerberg được xem là tỷ phú trẻ nhất có mặt trong top 10 người giàu nhất thế giới năm nay.

Chính sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook trong những năm gần đây đã mang lại nguồn thu nhập khổng lồ cho Mark Zuckkerberg. Tuy nhiên, vào đầu tháng 4 năm nay Mark Zuckerberg đã phải trải qua hai phiên điều trần kéo trước Quốc hội Mỹ về những bê bối của facebook trong thời gian gần đây liên quan tới vấn đề bảo mật thông tin người dùng mạng xã hội này.

Hạng 4. Bernard Arnault

Tổng tài sản: 72 tỷ USD

Trong thương vụ M&A đình đám vào tháng 4 năm 2017, ông vua của tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH, Bernard Arnault, đã thâu tóm thành công thương hiệu nổi tiếng Christian Dior với mức giá 13,2 tỷ đô.

Tỷ phú người Pháp này cũng trở thành người giàu có nhất châu Âu hiện nay và góp mặt ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng người giàu của Forbes.

Hạng 3. Warren Buffett

Tổng tài sản: 87 tỷ USD

Tỷ phú người Mỹ Warren Buffett đã tụt mất 1 hạng so với năm ngoái. Ông được mệnh danh là thiên tài đầu tư hay nhà đầu tư tài ba nhất thế giới.

top-10-nguoi-giau-co-nhat-the-gioi 3
Warren Buffett

Năm 2017 hãng đầu tư khổng lồ Berkshire Hathway do ông  làm giám đốc điều hành vẫn tiếp tục tăng trưởng rất tốt, góp phần nâng tổng giá trị tài sản của Warren Buffer tăng lên 1 tỷ USD.

Hạng 2. Bill Gates

Tổng tài sản: 90 tỷ USD

Năm ngoái, Bill Gates đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes với tổng tài sản lên tới 86.8 tỷ USD. Năm nay, mặc dù tổng tài sản tăng thêm gần 4 tỷ USD thế nhưng nhà đồng sáng lập Mircrosoft này vẫn chỉ xếp hạng hai trong danh sách.

top-10-nguoi-giau-nhat-the-gioi 2
Bill Gates là người giàu thứ 2 thế giới

Được biết, trong năm qua Bill Gates đã làm từ thiện và đóng góp rất nhiều cho cộng đồng. Theo ước tính của Bloomberg, tổng tài sản của ông có thể lên tới 150 tỷ USD nếu tính luôn cả các khoản từ thiện.

Hạng 1. Jeff Bezor

Tổng tài sản: 112 tỷ USD

Năm ngoái chỉ xếp hạng 3 trong danh sách xếp hạng với tổng tài sản 72,8 tỷ USD. Thế nhưng năm nay, Jeff Bezor ông chủ của trang thương mại điện tử khổng lồ Amazon.com đã vươn lên đứng đầu danh sách với tổng tài sản tăng 39,2 tỷ USD nhờ vào sự tăng trưởng của cổ phiếu Amazon.

top-10-nguoi-giau-nhat-the-gioi
Người giàu nhất thế giới

Trong danh sách công bố vừa qua của tạp chí Forbes, Việt Nam có 4 tỷ phú lọt vào danh sách này. Đó là ông Trần Đình Long  – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Hòa Phát , hạng 1.756. Ông Trần Bá Dương (hạng 1.339) – người sáng lập Công ty ô tô Trường Hải Thaco. Ông Phạm Nhật Vượng (hạng 499) – chủ tịch tập đoàn Vingroup. Và cuối cùng là Nguyễn Thị Phương Thảo – tổng giám đốc Vietjet Air – xếp ở vị thứ 166.

Related Articles

Add Comment