Top 3 người giàu nhất thế giới

Category: Thế Giới 59 0

Theo nguồn tin từ tạp chí Forbes, danh sách các tỷ phú USD thế giới năm 2018 với nhóm 3 người giàu nhất thế giới đã được tiếp tục công bố, trong đó có 3 gương mặt tiêu biểu vẫn giữ vững phong độ của mình. Nhìn chung không có sự thay đổi đáng kể mà vẫn là những gương mặt quen thuộc của những năm vừa qua. 

Jeff Bezos

Jeff Bezos
Jeff Bezos

Jeffrey Preston hay còn được gọi là “Jeff ” Bezos,  sinh 12 tháng 1 năm 1964. Ông là một doanh nhân công nghệ, một nhà từ thiện và nhà đầu tư người Hoa Kỳ.  Là một trong những người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là sáng lập viên, chủ tịch và CEO của Amazon.com – một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Amazon.comđã  trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình cho bán hàng qua Internet. Năm 2013, Bezos mua lại tờ báo The Washington Post. Không những vậy, một số khoản đầu tư kinh doanh khác được quản lý thông qua Bezos Expeditions

Tính đến ngày 27 tháng 7 năm 2017 với một tài sản ước tính hơn 90 tỷ USD, Bezos đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất trên thế giới. Tuy nhiên Bezos mất danh hiệu ngay trong ngày khi cổ phiếu Amazon rớt giá. Ngày 27 tháng 10 năm 2017, Bezos một lần nữa vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới, danh xưng đã chính thức được lập lại. Ngày 24 tháng 11 năm 2017, giá cổ phiếu Amazon tăng hơn 2,5% giúp cho tài sản ròng Jeff Bezos lần đầu tiên đạt $100 tỷ. Con số đó đã tăng lên rất nhiều và hiện tại ông giữ vững phong độ với tổng tài sản là 112 tỷ đô la.

Bill Gates

Bill Gates
Bill Gates

William Henry “Bill” Gates III, sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955  là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft –  hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và là người giàu nhất thế giới từ 1995 tới 2014, ngoại trừ tháng 3/2013, 3/2012, tháng 3/2011 (hạng 2) và 2008 khi ông chỉ xếp thứ ba. Tháng 5 năm 2013, Bill Gates đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới. Gần đây, ông cũng là người giàu nhất thế giới với tài sản 77,8 tỷ đô la Mỹ. Trong thực tế Bill Gate là người học hành không đầy đủ. Ở Microsoft, Gates làm CEO và kiến trúc sư trưởng phần mềm định hướng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ trên 8 phần trăm cổ phiếu. Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách.

Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Mặc dù có nhiều người ngưỡng mộ ông,song nhiều đối thủ cạnh tranh đã chỉ trích những chiến thuật trong kinh doanh của ông, mà họ coi là cạnh tranh không lành mạnh hay độc quyền và công ty của ông đã phải chịu một số vụ kiện tụng.Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

Xếp thứ hai ngay sau đối thủ của mình – Jeff Bezos, Bill Gates đã sở hữu tổng giá trị tài sản lên đến 90 tỷ USD.  Tuy đứng thứ 2 nhưng khoảng cách giữa ông và Jeff Bezos vẫn còn rất xa nhau. Điều này chứng tỏ, Bill Gates phải thực sự cố gắng hơn nữa để đánh bại kỉ lục của Jeff Bezos đã đạt được.

Warren Buffet

Warren Buffett
Warren Buffett

Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ ba thế giới sau Bill Gates với tài sản chừng 84 tỉ USD năm 2017.

Ông được gọi là “Huyền thoại đến từ Omaha” hay “Hiền tài xứ Omaha, rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ. Chẳng hạn tiền lương năm 2006 của ông chỉ là 100 nghìn USD, một con số rất nhỏ so với các nhà quản trị ở các hãng có cùng tầm cỡ Berkshire Hathaway; còn hai năm 2007 và 2008 ông chỉ nhận mỗi năm tổng cộng 170 nghìn USD trong đó lương cơ bản đã là 100 nghìn. Hiện ông sống tại ngôi nhà mua năm 1958 ở Omaha với giá 31.500 USD (bây giờ giá trị khoảng 700.000 USD) dù ông còn sở hữu một căn khác giá 4 triệu USD tại Laguna Beach, tiểu bang California. Năm 1989 ông dùng 9,7 triệu USD trong ngân sách của hãng Berkshire để mua một máy bay hạng cá nhân rồi đặt tên vui cho nó là “Khó cưỡng quá” .

Ngoài ra, Warren Buffett còn nổi danh là nhà từ thiện đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Bill Gates sáng lập, đồng thời có trong hội đồng đại học Grinnell. Năm 1999 ông có trong danh sách những nhà quản trị tài chính giỏi nhất thế kỉ 20 do hãng Carson thực hiện, xếp trên Peter Lynch và John Templeton. Năm 2007 được tạp chí Time đưa vào danh sách “100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới”.

Tóm lại, có lẽ đây là 3 cái tên không còn quá xa lạ với mỗi người chúng ta. Họ thực sự là những người có tài và xứng đáng được như thế!

 

 

Related Articles

Add Comment