Top 5 kỷ lục leo núi khiến ai cũng phải ngã mũ thán phục

Category: Thế Giới 17 0

Trekking là một hoạt động khá nguy hiểm nhưng nó lại khiến cho những người đam mê không thể nào từ bỏ. Trên thế giới, có rất nhiều ngọn núi đang chờ con người chinh phục, và họ – những con người nghiện leo núi đã thực sự làm nên những kỳ tích nhờ số lần leo núi của mình. Hãy cùng xem qua TOP kỷ lục leo núi khiến ai cũng phải ngãn mũ  than phục qua bài viết này.

Gánh tạ 75kg chinh phục đỉnh núi 6000m

Mount Elbrus là ngọn núi cao nhất châu Âu, ngọn núi này cao 5642m, đây là ngọn núi được rất nhiều VĐV leo núi yêu thích, việc chinh phục ngọn núi này thật sự khá khó khăn, tuy nhiên, cũng có những người gánh tạ đòn nặng để chinh phục đỉnh núi này. Anh Andrey Rodichev người Nga là chủ nhân trong câu chuyện này khi anh gánh 75kg tạ đòn nặng leo lên đỉnh núi cao này, đây chính là người đầu tiên trên thế giới thực hiện thử thách vô cùng mạo hiểm nhưng đầy sự vĩ đại này.

ky-luc-leo-nui-the-gioi (3)
người đàn ông với sức cơ bắp

Đối với một người bình thường, khi leo những ngọn núi nguy hiểm như thế này, chỉ mang theo chiếc balo với số cân nặng 25-30kg là cùng, tuy nhiên, với mức tạ 75kg, anh chàng này thực sự là một người hung khiến ai cũng phải ngây ngất.

Anh chia sẻ, để có thể thành công được, anh đã phải kết hợp leo núi, đi bộ đường dài và đòi hỏi phải có sức chịu đựng tuyệt đối khi lên đến đỉnh.

Người trẻ nhất chinh phục đỉnh núi cao 6962m

Được biết, vào năm 2013, một cậu bé ở Nam California khi đó chỉ mới 9 tuổi đã dễ dàng leo được ngọn núi cao 6962m mang tên Aconcagua. Đây là ngọn núi nằm ở phía Tây của bán cầu.

Người được nhắc đến là cậu bé mang tên Tyler Armstrong Yorba Linda, câu bé leo đỉnh núi này vào đêm giáng sinh cùng với cha của mình cùng một người bạn đến từ Tây Tạng là ông Lhawang Dhondup.

ky-luc-leo-nui-the-gioi (1)
cậu bé 9 tuổi chinh phục đỉnh núi

Về mặt vị trí địa lý, Aconcagua có vách đá dốc thẳng đứng và thời tiết ở đây thì khá lạnh, người ta chỉ định, chỉ được 30% trong tổng số 7000 người được phép leo đỉnh núi này, và theo người kiểm soát xử lý giấy phép ở đây thì không một người nào dưới 14 tuổi được phép leo đỉnh núi này.

Tuy nhiên, vì gia đình của cậu bé này đã thuyết phục được thẩm phán Argentina về việc sẽ bảo vệ con mình một cách an toàn, và thế là cuối cùng cậu bé cũng đã thành công.

Người già nhất leo đỉnh Everest 3 lần

Everest là ngọn núi cao nhất trên thế giới, đã có rất nhiều người mất mạng khi leo lên đỉnh núi này. Tuy nhiên, vì đây là ngọn núi cao nhất trên thế giới nên nó cũng là niềm đam mê, khám phá của rất nhiều người.

Ông lão 80 tuổi phá kỷ lục 3 lần leo Everest, được biết ông là người Nhật, tên ông là Yuichiro Miura. Ông chinh phục đỉnh núi này lần đầu lúc mình 55 tuổi, sau đó là 70 tuổi và lần 3 là 80 tuổi.

Được biết, trước khi lên đến đỉnh núi này, ông lão đã trải qua cuộc phẫu thuật tim mạch vào tháng 1/2013, ngoài ra ông còn bị vỡ xương chậu, xương đùi trái trong lúc trượt tuyết vào năm 2009.

Người cụt hai tay leo núi Everest

Cụt tay vẫn có thể leo núi được, đó là câu chuyện của anh Sudharshan Gautam 30 tuổi người Nepal gốc Canada.

Anh chinh phục núi Everest vào tháng 5.2013, điều đặc biệt là Gautam đều mất cả hai cánh tay khi đi thả dìu ở Nepal.

Gautam cho chúng ta một phương châm sống rất đáng tự hào: Khuyết tật không phải là không có khả năng”. Bởi vì thế mà anh đã ghi tên mình ở đỉnh núi cao nhất trên thế giới. Ngoài ra, anh còn chinh phục được những ngọn núi khác nữa bao gồm  núi Yala cao 5732m và núi Ramdung cao 5925m.

ky-luc-leo-nui-the-gioi (2)
người đàn ông leo núi cụt tay

Người mù đầu tiên leo đỉnh Everest

Thật khó để tin rằng, đây là một câu chuyện có thật, tuy nhiên, vào ngày 25.5.2001, một người mù có tên Erik Weihenmayer đã trở thành người mù đầu tiên chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới.

Được biết, vào năm 2008, anh đã leo đỉnh núi Carstensz Pyramid – đây là điểm cao nhất mọc châu Lục.

Và ngay sau đó, anh lại làm nên thành tích đáng ngưỡng mộ khi tiếp tục chinh phục đỉnh núi Everest – đỉnh núi cao nhất trên thế giới.

Bộ môn leo núi chưa bao giờ khiến nhiều người yêu thích đến thế. Leo núi không chỉ là để rèn luyện thể lực, mà nó còn là dịp để chúng ta khám phá thiên nhiên, chinh phục những ngọn núi cao hung vĩ trên thế giới này. Đã có rất nhiều câu chuyện liên quan đến các ngọn núi và những con người chinh phục được dãy núi cao hung vĩ, nhưng cũng có rất nhiều câu chuyện rùng mình, ám ảnh về những cái chết của những người leo những đỉnh núi cao chót vót. Tuy nhiên, nếu không có sự cố gắng thì chắc chắn sẽ không có thành công, và những con người trên thế gian này đã phải đánh đổi rất nhiều thứ để chinh phục được đỉnh núi cao này.

Cuộc hành trình khám phá thiên nhiên hùng vĩ sẽ chưa thể dừng lại nếu như con người vẫn mong muốn chinh phục những đỉnh núi hùng vĩ kia, và chúng ta hãy chờ xem sắp tới sẽ có những kỷ lục leo núi nào nữa nhé!

Related Articles

Add Comment